Giải cứu sư tử bị đánh gãy chân để không bỏ chạy khi chụp ảnh cùng du khách

Chú sư tử Simba đã phải rời mẹ khi chỉ vài tuần tuổi để phục vụ chụp ảnh cùng khách du lịch.

Giải cứu sư tử bị đánh gãy chân để không bỏ chạy khi chụp ảnh cùng du khách - 1
Giải cứu sư tử bị đánh gãy chân để không bỏ chạy khi chụp ảnh cùng du khách - 2

Năm ngoái, chú sư tử con đã bị kéo đi khắp nơi để phục vụ khách du lịch chụp các bức ảnh chung với chú.

Năm nay, khi Simba lớn hơn, chủ của nó đã làm nó gãy chân để ngăn nó bỏ chạy. Sau nhiều tháng bị lạm dụng, con sư tử đã bị ốm nặng và có nguy cơ không sống nổi.

Không còn tác dụng kiếm tiền, con vật đã bị trói và vứt trong một nhà kho ở vùng Dagestan (Nga). Nó được giải cứu trong tình trạng thoi thóp vào giữa tháng Sáu vừa qua.

Yulia Agaeva, một trong những người giải cứu chú sư tử cho biết: “Con sư tử bị bỏ đói và bị đổ nước lạnh liên tục lên người. Đây thực sự là địa ngục với nó".

Sau khi thông tin về tình trạng của Simba được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Tổng thống Vladimir Putin đã rất sốc và yêu cầu điều tra vụ việc.

Simba đã được phẫu thuật phục hồi chân và sẽ được gửi đến Tanzania tới đây. BS phẫu thuật Karen Dallakyan cho biết con vật đã phải chịu quá nhiều đau đớn do con người gây ra và đã phục hồi “thần kỳ". “Chủ của nó đã bẻ gãy xương chân để nó không thể bỏ chạy và nằm im trong các bức hình khi du khách muốn”.

Yulia, người phụ trách cuộc giải cứu này cho biết đã có 30 lời đề nghị chăm sóc chú sư tử con này nhưng cô tin rằng Tanzania là nơi phù hợp nhất bởi nó sẽ được bảo vệ và chăm sóc 24/7 ngày.

Tanzania là một vùng đất tuyệt đẹp, nơi các loài voi, ngựa vằn, các loài chim chung sống gần núi Kilimanjaro.”

Simba sẽ có không gian để sống bởi các vết thương của nó dù được chữa lành cũng không giúp nó có cuộc sống hoang dã bình thường được. 

Đại sứ quán Tanzania cũng sẽ hỗ trợ để đưa chú sư tử này về châu Phi.

Giải cứu sư tử bị đánh gãy chân để không bỏ chạy khi chụp ảnh cùng du khách - 3
Giải cứu sư tử bị đánh gãy chân để không bỏ chạy khi chụp ảnh cùng du khách - 4

Simba đã sẵn sàng để đến Tanzania vào tháng tới.

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều