Thứ Ba, 13/04/2021, 18:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Được đưa đi săn cùng bầy, sư tử con thót tim leo lên cây vì bị trâu rừng phản công

Chủ Nhật, 21/06/2020, 17:09 (GMT+7)
Những bài học thực tế bao giờ cũng dễ tiếp thu hơn lý thuyết, tuy nhiên đôi khi sư tử con phải mạo hiểm tính mạng để có được bài học này.

Sư tử con là những thế hệ tương lai của đàn sư tử, chúng đều được huấn luyện ngay từ nhỏ để có được những kỹ năng săn mồi điêu luyện sau này. Điều có ý nghĩa sống còn với cả đàn sư tử nên ngay từ bé thì chúng đã được đưa đi săn cùng bầy.

Việc tiếp xúc sớm với "chiến trường" như vậy sẽ giúp sư tử con có được những bài học thực tế bổ ích hơn là việc chỉ học các kỹ năng qua việc nô đùa với nhau. Mặc dù vậy đôi khi đó là những bài học không kém phân thót tim.

Hai con sư tử con dưới đây đã bị đàn trâu tấn công khiến chúng phải trèo lên cây cao để lánh nạn và đã may mắn an toàn khi kẻ thù bỏ đi. Đây có lẽ là bài học khắc sâu vào tâm trí chúng sau này khi đối đầu với con mồi nguy hiểm như trâu rừng.

Xem video:

 

trâu rừng sư tử

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.