Được đưa đi săn cùng bầy, sư tử con thót tim leo lên cây vì bị trâu rừng phản công

Những bài học thực tế bao giờ cũng dễ tiếp thu hơn lý thuyết, tuy nhiên đôi khi sư tử con phải mạo hiểm tính mạng để có được bài học này.

Sư tử con là những thế hệ tương lai của đàn sư tử, chúng đều được huấn luyện ngay từ nhỏ để có được những kỹ năng săn mồi điêu luyện sau này. Điều có ý nghĩa sống còn với cả đàn sư tử nên ngay từ bé thì chúng đã được đưa đi săn cùng bầy.

Việc tiếp xúc sớm với "chiến trường" như vậy sẽ giúp sư tử con có được những bài học thực tế bổ ích hơn là việc chỉ học các kỹ năng qua việc nô đùa với nhau. Mặc dù vậy đôi khi đó là những bài học không kém phân thót tim.

Hai con sư tử con dưới đây đã bị đàn trâu tấn công khiến chúng phải trèo lên cây cao để lánh nạn và đã may mắn an toàn khi kẻ thù bỏ đi. Đây có lẽ là bài học khắc sâu vào tâm trí chúng sau này khi đối đầu với con mồi nguy hiểm như trâu rừng.

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều