Thứ Sáu, 07/05/2021, 02:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Đụng đến báo con, gấu đen bị 'bà mẹ' hung dữ đánh đến trèo lên cây cũng không thoát

Thứ Tư, 02/12/2020, 09:09 (GMT+7)
Sau màn trả thù của báo sư tử mẹ, có lẽ con gấu đen sẽ không dám đến gần đàn con của 'bà mẹ' hung dữ này nữa.

Hai con báo sư tử con đã bị một con gấu đen Bắc Mỹ (Tên khoa học: Ursus americanus) tấn công, báo sư tử mẹ (Tên khoa học: Puma concolor) đã phát hiện ra sự việc và hỏa tốc chạy đến để cứu những đứa con của mình khỏi kẻ thù.

Gấu đen là loài gấu có kích thước trung bình nhưng so với báo sư tử vẫn là một đối thủ đáng gờm, mặc dù gấu đen rất ít ăn thịt nhưng cấu tạo bộ răng và cơ hàm của chúng lại rất khỏe (đặc biệt là ở con đực) nên báo sư tử con hoàn toàn có thể bị nguy hiểm khi tiếp xúc gần.

Rất may là báo mẹ đã phát hiện ra mối nguy hiểm này và nhanh chóng chạy đến để bảo vệ những đứa con của mình. Gấu đen thấy thế liền liên tục thoái lui và đứng thẳng bằng hai chân sau nhằm khiến cơ thể trở nên to lớn hơn.

Báo mẹ cẩn thận đưa những đứa con của mình đi xa khỏi đối thủ rồi sau đó quay lại đánh cho con gấu đen một trận 'tới bến' khiến con gấu này dù cố gắng trèo lên cây để chạy trốn cũng không thoát khỏi 'bà mẹ' hung dữ này.

Xem video:

Vì sao có gió?

Dù là một cơn gió nhẹ hay một cơn bão mạnh, tất cả đều do mặt trời. Nhưng làm thế nào mà cơn gió thổi trên đường phố lại có thể bị điều khiển bởi một thứ ở quá xa như vậy?