Chủ Nhật, 11/04/2021, 19:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Động vật trong vườn thú đẻ con nhiều chưa từng có khi vắng khách tham quan

Thứ Ba, 28/07/2020, 10:05 (GMT+7)
Nhiều loài động vật trong vườn thú đã sinh nở với số lượng cao kỷ lục kể từ khi nơi này phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Sở thú Dhaka có quy mô lớn nhất ở Bangladesh đã chứng kiến sự gia tăng kỷ lục về số ca động vật sinh nở trong những tháng gần đây kể từ khi nơi này tạm đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Động vật trong vườn thú đẻ con nhiều chưa từng có khi vắng khách tham quan - 1
Động vật trong vườn thú đẻ nhiều hơn khi không có khách tham quan

Được biết, trước khi dịch bệnh bùng phát, vườn thú Dhaka đón rất đông khách du lịch ghé thăm. Nơi này trung bình đón từ 15.000 đến 25.000 lượt khách. Nhưng dịch bệnh nổ ra khiến những điểm tham quan du lịch như vườn thú đều phải đóng cửa.

Mặc dù vậy, việc vắng khách không phải là chuyện hoàn toàn tồi tệ. Trong vòng 4 tháng qua có khoảng 50 con thú ở đây đã sinh con. Theo ban quản lý vườn thú này, đây là con số cao kỷ lục từ trước tới nay.

Động vật trong vườn thú đẻ con nhiều chưa từng có khi vắng khách tham quan - 2
Dường như không có sự xuất hiện của con người giúp chúng thoải mái hơn

"Khi không có khách tới thăm, dường như những con thú ăn uống tốt hơn. Chúng kết đôi với nhau nhiều hơn và việc giao phối cũng nhiều hơn".

"Từ hươu cao cổ, ngựa vằn cho tới linh dương đầu bò... đều đã đẻ con. Trong khi đó, chim công, đà điểu châu Phi hay đà điểu Australia thì đẻ trứng. Có thể thấy, chúng sinh sản tốt hơn khi không có nhiều người xung quanh", ông Nurul Islam, đại diện vườn thú Dhaka cho biết.

'Túi nguyên thủy' ở bụng mèo và những điều chưa biết

Có thể bạn không biết rằng, mèo có một bộ phận được gọi là "túi nguyên thủy". Nó nằm dọc theo chiều dài của bụng mèo. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đó là do mèo béo dẫn đến bụng phệ.