Thứ Tư, 14/04/2021, 06:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Độc nhất Bắc Mỹ, mẹ con bọ cạp thân lông vẫn bị nhện góa phụ đen biến thành mồi béo bở

Thứ Ba, 11/08/2020, 16:45 (GMT+7)
Dù là loài bọ cạp độc nhất Bắc Mỹ nhưng đứng trước loài nhện tàn độc và đầy mưu mẹo, bọ cạp mẹ và các con non không còn đường sống.

Một con bọ cạp thân lông Arizona cái (Tên khoa học là Centruroides sculpturatus) đang mang trên lưng những con non, đây là tập tính của loài bọ cạp này nhằm bảo vệ đàn con đến lúc chúng có thể tự tìm kiếm thức ăn (thường là sau 3 tuần).

Đây là loài bọ cạp độc nhất ở Bắc Mỹ, tuy nhiên lần này nhà bọ cạp đã đụng phải một kẻ thù cũng nguy hiểm và nổi danh không kém: Nhện góa phụ đen! Loài nhện độc nổi tiếng là ác độc (con cái thường giết chết con đực để ăn thịt sau khi thực hiện giao phối). Loài nhện này cũng có nọc độc được đánh giá là gấp 15 lần nọc độc của rắn đuôi chuông. 

Trong cuộc chiến với bọ cạp mẹ, con nhện còn sử dụng kỹ năng giăng tơ khéo léo vô hiệu hóa bọ cạp để ăn thịt dần trong nhiều ngày sau đó.

Xem video:

jpg" style="width:100%" poster="/media/vietbao/no-thumb-video.jpg" controls="controls" width="100%" height="auto">

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.