Độc nhất Bắc Mỹ, mẹ con bọ cạp thân lông vẫn bị nhện góa phụ đen biến thành mồi béo bở

Dù là loài bọ cạp độc nhất Bắc Mỹ nhưng đứng trước loài nhện tàn độc và đầy mưu mẹo, bọ cạp mẹ và các con non không còn đường sống.

Một con bọ cạp thân lông Arizona cái (Tên khoa học là Centruroides sculpturatus) đang mang trên lưng những con non, đây là tập tính của loài bọ cạp này nhằm bảo vệ đàn con đến lúc chúng có thể tự tìm kiếm thức ăn (thường là sau 3 tuần).

Đây là loài bọ cạp độc nhất ở Bắc Mỹ, tuy nhiên lần này nhà bọ cạp đã đụng phải một kẻ thù cũng nguy hiểm và nổi danh không kém: Nhện góa phụ đen! Loài nhện độc nổi tiếng là ác độc (con cái thường giết chết con đực để ăn thịt sau khi thực hiện giao phối). Loài nhện này cũng có nọc độc được đánh giá là gấp 15 lần nọc độc của rắn đuôi chuông. 

Trong cuộc chiến với bọ cạp mẹ, con nhện còn sử dụng kỹ năng giăng tơ khéo léo vô hiệu hóa bọ cạp để ăn thịt dần trong nhiều ngày sau đó.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều