Đang ăn xác thối, báo hoa mai hốt hoảng vì bị sư tử đực tập kích

Hành động đụng đến thức ăn của sư tử đã khiến báo hoa mai gặp nguy hiểm.

Một con báo hoa mai đang ăn xác thối (được cho là con mồi do sư tử đực và bầy của nó săn được rất lâu trước đó), hành vi này của nó đã khiến báo suýt phải trả giá đắt khi bị sư tử đực phát hiện ra. May mắn thay tốc độ và phản ứng nhanh nhạy đã giúp báo chạy thoát.

Sư tử gần như đã tóm được con báo khi tập kích bất ngờ từ phía sau, tuy nhiên báo hoa mai đã kịp thời phát hiện ra mối nguy hiểm và vùng chạy thật nhanh. Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi thấy kẻ săn mồi lão luyện như báo hoa mai lại có hành vi ăn xác thối như linh cẩu (bởi chúng thường ăn thịt con mồi khi vừa săn xong).

Mặc dù việc này rất hiếm thấy nhưng vẫn có thể xảy ra khi con báo bị thương, không thể săn mồi được hoặc khi thức ăn khan hiếm. Ngay cả những động vật hàng đầu như sư tử, chó sói... cũng có hành vi này.

Xem video:

/no-thumb-video.jpg" style="width:100%" https://cdn.vietbao.vn/vietbao/no-thumb-video.jpg" controls="controls" width="100%" height="auto">

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Tối 1/12, Bộ Y tế thông tin 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP HCM do lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh, trong đó có một trẻ 1 tuổi.

Đọc nhiều