Thứ Tư, 14/04/2021, 02:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Đang ăn xác thối, báo hoa mai hốt hoảng vì bị sư tử đực tập kích

Thứ Ba, 03/11/2020, 11:23 (GMT+7)
Hành động đụng đến thức ăn của sư tử đã khiến báo hoa mai gặp nguy hiểm.

Một con báo hoa mai đang ăn xác thối (được cho là con mồi do sư tử đực và bầy của nó săn được rất lâu trước đó), hành vi này của nó đã khiến báo suýt phải trả giá đắt khi bị sư tử đực phát hiện ra. May mắn thay tốc độ và phản ứng nhanh nhạy đã giúp báo chạy thoát.

Sư tử gần như đã tóm được con báo khi tập kích bất ngờ từ phía sau, tuy nhiên báo hoa mai đã kịp thời phát hiện ra mối nguy hiểm và vùng chạy thật nhanh. Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi thấy kẻ săn mồi lão luyện như báo hoa mai lại có hành vi ăn xác thối như linh cẩu (bởi chúng thường ăn thịt con mồi khi vừa săn xong).

Mặc dù việc này rất hiếm thấy nhưng vẫn có thể xảy ra khi con báo bị thương, không thể săn mồi được hoặc khi thức ăn khan hiếm. Ngay cả những động vật hàng đầu như sư tử, chó sói... cũng có hành vi này.

Xem video:

/no-thumb-video.jpg" style="width:100%" poster="/media/vietbao/no-thumb-video.jpg" controls="controls" width="100%" height="auto">

báo hoa mai Sư Tử

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.

No data was load in this action.
No data was load in this action.