Chủ nhật, 13/06/2021 19:24 | Điểm tin:

Đàn sư tử ngủ trưa trên cây phủ đầy gai

Thứ năm, 18/06/2020 09:47
Không gì có thể đánh bại một giấc ngủ trưa trong ngày hè – ngay cả khi nằm trên một cái cây phủ đầy gai.
Đàn sư tử ngủ trưa trên cây phủ đầy gai - 1

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được một bức ảnh đáng chú ý về một đàn sư tử đang nằm ngủ trưa trên cây đại kích ở miền nam châu Phi, theo một hãng tin của nước Anh cho biết.

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra loại cây mà những con sư tử sẽ lựa chọn để nghỉ ngơi – Julia Sundukova, người đã chụp được bức ảnh vui vẻ này khi đang du lịch vòng quanh Uganda nói.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một đàn sư tử lười biếng lựa chọn ngủ trưa trên cành của một cây đại kích – loại cây trông giống như một cây xương rồng khổng lồ.

Thường bị nhầm lẫn với xương rồng, cây đại kích có những chiếc lá to mọng nước, chứa đầy mủ sữa “cực độc” có chức năng tự vệ trước những loài động vật muốn ăn lá của chúng. Mủ của cây đại kích độc đến nỗi có thể làm phồng rộp da khi tiếp xúc, gây sưng đau ở các mô mềm và có thể dẫn tới mù lòa nếu tiếp xúc với mắt.

Sundukova cũng cho rằng, mặc dù trông có vẻ không được thoải mái lắm, nhưng những con sư tử cái này không gặp phải vấn đề gì khi thưởng thức một giấc ngủ ngắn dưới ánh mặt trời buổi trưa.

Đàn sư tử ngủ trưa trên cây phủ đầy gai - 2
Cây đại kích là loại cây có nguồn gốc ở phía nam của châu Phi, nó mọc lên những cành nhánh đầy gai trông như cây xương rồng khổng lồ.

Những con sư tử trông có vẻ rất thoải mái với cây đại kích, bất chấp dòng sữa có độc của nó – vì da và lông sư tử đủ dày để bảo vệ chúng trước chất độc đó.

Sau tất cả, trông bầy sư tử thật đẹp khi ở giữa những cành cây như tranh vẽ này.