Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn 'lịch sự' xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn

Những con bồ nông với cái bụng lép kẹp nhưng vẫn tỏ ra "biết điều". Chúng "lịch sự" xếp hàng trước các quầy thực phẩm ở chợ cá, chờ đợi người bán hàng tốt bụng tặng cho phần cá thừa.

Bồ nông là loài chim được đánh giá thân thiện. Chúng sống ở hầu hết các vùng nhiệt đới cũng như quần đảo Galapagos - nơi cách đất liền của Ecuador chừng 906 km về phía tây và thuộc quốc gia này. Chúng bay duyên dáng và sẽ bắt cá bỏ vào "túi đựng" khổng lồ nằm ở cổ họng.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 1
Bồ nông xếp hàng chờ xin ăn ở chợ cá

Khi đến với quần đảo Galapagos, du khách sẽ không còn lạ lẫm với cảnh đàn bồ nông tỏ ra dạn dĩ với con người. Chúng thường xuyên là "khách hàng" quen mặt ở khu chợ cá, tới để xin ăn.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 2
Xếp hàng cho thẳng lối để còn "ăn chực"

Cảnh quay được ghi hình hôm 21/10 cho thấy một đàn bồ nông đói bụng nhưng vẫn tỏ ra rất "biết điều". Chúng "lịch sự" xếp hàng cẩn thận trước các quầy bán hải sản ở chợ cá, đợi những người bán hàng tốt bụng tặng cho phần cá thừa.

Những người ngư dân đánh bắt dường như đã quá quen với cảnh bồ nông tới xin ăn. Mỗi khi làm cá, họ sẽ ném ra cho chúng phần thịt thừa. Vài ba con bồ nông đã tham gia vào "trận chiến" giành miếng mồi.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 3
Một con sư tử biển nằm dài “chầu rìa” ở quầy cá, chờ được cho miếng rồi mới chịu đi

Chẳng cứ gì bồ nông, đến với chợ cá trên quần đảo Galapagos, du khách còn bắt gặp vô khối những loài động vật hoang dã khác tới xin ăn. Có thể kể tới chim mòng biển, diệc, cự đà và nhiều nhất là sư tử biển.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 4
Bồ nông, sư tử biển đều là những “khách hàng” ăn chực nhẵn mặt ở khu chợ này

Bởi vậy, người ta vẫn nói, chuyến thăm quần đảo sẽ không thể trọn vẹn, nếu bạn quên ghé qua chợ cá nhộn nhịp này.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng
iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng
Rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo 'không có dịch vụ', dù trong vùng mà các thiết bị khác không gặp sự cố kết nối nào.

Đọc nhiều