Thứ Ba, 18/05/2021, 19:13 (GMT+7) | Điểm tin:

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn 'lịch sự' xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn

Chủ Nhật, 25/10/2020, 10:47 (GMT+7)
Những con bồ nông với cái bụng lép kẹp nhưng vẫn tỏ ra "biết điều". Chúng "lịch sự" xếp hàng trước các quầy thực phẩm ở chợ cá, chờ đợi người bán hàng tốt bụng tặng cho phần cá thừa.

Bồ nông là loài chim được đánh giá thân thiện. Chúng sống ở hầu hết các vùng nhiệt đới cũng như quần đảo Galapagos - nơi cách đất liền của Ecuador chừng 906 km về phía tây và thuộc quốc gia này. Chúng bay duyên dáng và sẽ bắt cá bỏ vào "túi đựng" khổng lồ nằm ở cổ họng.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 1
Bồ nông xếp hàng chờ xin ăn ở chợ cá

Khi đến với quần đảo Galapagos, du khách sẽ không còn lạ lẫm với cảnh đàn bồ nông tỏ ra dạn dĩ với con người. Chúng thường xuyên là "khách hàng" quen mặt ở khu chợ cá, tới để xin ăn.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 2
Xếp hàng cho thẳng lối để còn "ăn chực"

Cảnh quay được ghi hình hôm 21/10 cho thấy một đàn bồ nông đói bụng nhưng vẫn tỏ ra rất "biết điều". Chúng "lịch sự" xếp hàng cẩn thận trước các quầy bán hải sản ở chợ cá, đợi những người bán hàng tốt bụng tặng cho phần cá thừa.

Những người ngư dân đánh bắt dường như đã quá quen với cảnh bồ nông tới xin ăn. Mỗi khi làm cá, họ sẽ ném ra cho chúng phần thịt thừa. Vài ba con bồ nông đã tham gia vào "trận chiến" giành miếng mồi.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 3
Một con sư tử biển nằm dài “chầu rìa” ở quầy cá, chờ được cho miếng rồi mới chịu đi

Chẳng cứ gì bồ nông, đến với chợ cá trên quần đảo Galapagos, du khách còn bắt gặp vô khối những loài động vật hoang dã khác tới xin ăn. Có thể kể tới chim mòng biển, diệc, cự đà và nhiều nhất là sư tử biển.

Đàn bồ nông đói khát nhưng vẫn lịch sự xếp hàng trước quầy cá chờ xin ăn - 4
Bồ nông, sư tử biển đều là những “khách hàng” ăn chực nhẵn mặt ở khu chợ này

Bởi vậy, người ta vẫn nói, chuyến thăm quần đảo sẽ không thể trọn vẹn, nếu bạn quên ghé qua chợ cá nhộn nhịp này.

Nghĩa trang của các con tàu vũ trụ và vệ tinh

Có một nghĩa trang tàu vũ trụ như phim viễn tưởng ở nơi xa xôi nhất trên Trái Đất. Nó được đặt tên là Nemo vì trong tiếng Latin, Nemo có nghĩa là “No man”. Bản chất của nó chỉ là một vùng biển xa nhất (2688km cách xa từ mọi hướng). Vì nó xa và không có ai lui tới, nên người ta dùng nơi này để chôn vùi các tên lửa, vệ tinh cũ xuống.

No data was load in this action.
No data was load in this action.