Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói

13/10/2020, 11:00

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại được cảnh gặp gỡ hiếm hoi trong đời giữa một con gấu và một con sói khi đi chụp ảnh ở Vườn quốc gia Yellowstone.

Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói - 1
Nhiếp ảnh gia đã chụp được cuộc chạm trán ấn tượng giữa gấu xám và sói

Seth Royal Kroft đến từ Montana đã nghe nói rằng một con gấu xám khổng lồ mới giết được một con nai sừng tấm lớn. Vì vậy, anh ta nghĩ rằng sẽ có trận chiến với những con vật khác nữa.

Seth đặt báo thức lúc 2 giờ sáng, leo lên xe ô tô của mình, đến Vườn Quốc gia Yellowstone lúc 6 giờ sáng và hóa ra khởi đầu sớm của anh đáng giá từng phút giây.

Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói - 2
Mọi chuyện diễn ra ngay gần bờ sông

Vườn quốc gia Yellowstone chủ yếu nằm ở bang Wyoming, trải rộng ra các phần của bang Montana, Idaho và thực sự là một khu vực rộng lớn. Thế nhưng Seth đã tình cờ bắt gặp và ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ đáng kinh ngạc.

Seth nhìn thấy mặt trời bắt đầu mọc từ từ trên sông và khi màn sương tan đi, anh phát hiện cơ hội để quay video và chụp những bức ảnh tuyệt vời của mình đã đến.

Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói - 3
Con gấu ra sức bảo vệ thành quả đi săn

Nói với Bored Panda, nhiếp ảnh gia cho biết: "Thật là thú vị. Tôi đã gặp gấu đen khi cắm trại nhiều lần trong nhiều năm, nhưng chúng hầu như vô hại trong hầu hết các tình huống.

Tôi chỉ bắt gặp gấu xám một vài lần và duy nhất ở Vườn quốc gia Yellowstone. Tất cả mọi chuyện đã cho tôi một lời cảnh tỉnh rằng nên mang theo bình xịt gấu khi đi bộ đường dài ở đất nước có nhiều gấu".

Mặc dù cả hai con vật đều là “những kẻ giết người tự nhiên” nhưng con gấu xám thậm chí không hề lo lắng về con sói.

Seth giải thích: "Với kích thước lớn như vậy, con gấu xám biết một con sói đơn lẻ không phải là mối đe dọa một chút nào. Con sói thì dường như có một thái độ vui đùa, như thể đó là một trò chơi.

Con sói từ từ đến gần xác con nai sừng tấm nhất có thể, đạt được khoảng cách chỉ vài inch. Nhưng rồi con gấu khẽ cựa mình khiến con sói nhanh chóng rút lui".

Nhiếp ảnh gia cho biết trong khi quan sát, anh đã nhận thấy có tới 4 lần con sói cố gắng hạ gục con gấu nhưng vô ích. Cuối cùng, nó nhanh chóng rút lui vào trong rừng.

Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói - 4
Con sói nhiều lần nhăm nhe cướp con nai nhưng không thành

Từ khi còn nhỏ Seth đã biết rằng anh yêu thích việc chụp ảnh động vật hoang dã. Seth khởi nghiệp chỉ với một chiếc máy ảnh duy nhất và một ống kính tầm trung.

Anh nói thêm: “Tôi chỉ chụp ảnh bất cứ con vật nào mà tôi bắt gặp. Nhìn lại, những bức ảnh về động vật hoang dã ban đầu của tôi rất tệ nhưng đó là cách bạn học hỏi và phát triển. Mãi gần đây tôi mới thực sự mua một ống kính dành riêng cho động vật hoang dã".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc đụng độ ấn tượng của gấu xám và sói