Clip: Xâm phạm lãnh thổ của kiến quân đội, ong bắp cày phải trả giá đắt

Vô tình xâm phạm lãnh thổ loài kiến quân đội hung hãn, con ong bắp cày khổng lồ ngay lập tức bị đàn kiến tấn công và ghim chặt xuống đất.

Clip: Xâm phạm lãnh thổ của kiến quân đội ong bắp cày phải trả giá đắt

Kiến quân đội được coi là loài kiến hung hãn và kỷ luật nhất trong họ nhà kiến. Một đàn kiến số lượng đến hàng triệu con, chúng có khả năng phối hợp cực kỳ ăn ý khi săn mồi hoặc bảo vệ lãnh thổ trước những kẻ thù to lớn hơn.

Bất kỳ con mồi, hay kẻ thù to lớn nào vô tình chạm mặt loài kiến này chúng có thể dễ dàng bị hạ gục nhanh chóng.

Mới đây, nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã, Wan Wilson đã ghi lại đoạn video hiếm có về một cuộc chiến sinh tồn trong tự nhiên, Cardiff, Vương quốc Anh.

Cuộc chiến giữa một con ong bắp cày khổng lồ với những con kiến. Con ong bắp cày đã xâm phạm lãnh thổ của những con kiến quân đội. Phát hiện kẻ lạ mặt trong lãnh thổ, những con kiến nhanh chóng tấn công con ong từ nhiều phía.

Với chiến thuật cực kỳ thông minh những con kiến vòng ngoài sẽ cùng nhau ghim chặt chân con ong xuống đất, vài con kiến còn lại sẽ leo lên cắn chặt vào đầu và thân con ong khổng lồ. Con ong nhanh chóng bị hạ gục, nhanh chóng bị đàn kiến kéo xuống tổ và trở thành bữa ăn cho đàn kiến hung hãn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều