Clip: Vừa uống nước xong, 'cỗ quan tài di động' bị truy sát

Cầy mangut là loài ăn thịt mà các loài rắn luôn phải dè chừng. Chúng có thể hạ cả một con rắn hổ mang chúa hay rắn đuôi chuông bằng kỹ năng của mình.

Một con rắn mamba đen (danh pháp hai phần: Dendroaspis polylepis), loài rắn độc đặc hữu tại châu Phi hạ Sahara, cũng được gọi là một 'cỗ quan tài di động', vừa uống nước tại một hố nước nhỏ thì không may đụng độ 'kẻ thù không đội trời chung' cũng tới đó với cùng mục đích.

Đó là một con cầy mangut thon (tên khoa học: Galerella sanguinea), kẻ ăn thịt rắn hàng đầu mà ngay cả rắn hổ mang chúa (ăn thịt được hầu hết các loài rắn khác) cũng khiếp sợ. 

Dù là loài rắn độc bậc nhất châu Phi (nọc độc mạnh gấp 40 lần rắn hổ lục Gaboon) nhưng con mamba đen cũng phải bỏ chạy trước thiên địch.

Thấy con mồi bỏ chạy, cầy mangut thon liền tấn công từ phía sau nhằm giữ chân con rắn, tuy nhiên, đòn tấn công này không mấy hiệu quả vì không thể cắn vào đầu đối thủ. 

Rắn mamba đen đã mau chóng tẩu thoát trước khi quá muộn!

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều