Thứ sáu, 18/06/2021 07:31 | Điểm tin:

Clip: To gan xâm phạm lãnh thổ của sư tử, linh cẩu phải trả giá đắt

Thứ tư, 26/08/2020 10:44
Một mình lang thang đi kiếm ăn, con linh cẩu không hề biết mình đã rơi vào tầm ngắm của con sư tử cái, đến lúc nhận ra nguy hiểm, quay đầu bỏ chạy thì đã quá muộn.

Một mình lang thang đi kiếm ăn, con linh cẩu không hề biết mình đã rơi vào tầm ngắn của con sư tử cái, đến lúc nhận ra nguy hiểm, quay đầu bỏ chạy thì đã quá muộn.

Clip: To gan xâm phạm lãnh thổ của sư tử, linh cẩu phải trả giá đắt - Ảnh 2.
 

Linh cẩu là loài ăn thịt cơ hội, do đặc điểm cấu tạo cơ thể không phù hợp với việc săn mồi nên chúng thường xuyên rình mò cướp mồi của các loài động vật khác.

Chúng thường dùng số lượng đông đảo và bản tính ranh ma để tấn công các mục tiêu đơn lẻ như báo săn, báo hoa mai, thậm chí cả sư tử. Do bản tính háu đói nên thỉnh thoảng những con linh cẩu tách đàn, lảng vảng khắp nơi tìm xác thối kiếm ăn. Đôi khi những cơn đói lại dẫn chúng đến cái chết.

Lang thang giữa xavan, con linh cẩu không hề biết bầy sư tử đã cảm nhận được sự hiện diện của kẻ lạ trong địa bàn. Những con sư tử cái thận trọng tiếp cận mục tiêu, ẩn thân sau bụi cây chờ thời cơ tấn công.

Trông thấy sư tử, cọn linh cẩu luống cuống quay đầu bỏ chạy tuy nhiên đã quá muộn. Sư tử bức tốc đuổi kịp con mồi và quật ngã nó, dùng hàm răng chắc khỏe cắn chặt vào cổ để khống chế và đoạt mạng mục tiêu. Bầy sư tử nhìn thấy con mồi bị hạ gục cũng sớm tụ tập để "dự tiệc". Một kết cục thảm thương cho con linh cẩu dại dột.