Thứ hai, 14/06/2021 01:14 | Điểm tin:

Clip: Rắn đuôi chuông bị đối thủ nhai nát đầu sau trận chiến đẫm máu

Thứ tư, 02/12/2020 09:17
Dù sở hữu nọc độc chết người nhưng rắn đuôi chuông nhiệt đới vẫn bị rắn Mmussurana nuốt chửng.

Đoạn clip ghi lại cuộc chiến giữa rắn đuôi chuống và rắn Mmussurana đã được Richard Rasmussen, một nhà nghiên cứu sinh vật học nổi tiếng người Brazil đăng tải trên Youtube.

Theo đó, con rắn đuôi chuông đã bị rắn Mmussurana cuốn chặt lấy thân bằng nhiều vòng siết. Ngay lập tức, rắn đuôi chuông phản kháng lại bằng cách cắn vào thân đối thủ để tiêm nọc. Đáng tiếc rằng, rắn Mmussurana lại không có bất cứ dấu hiệu gì của sự nhiễm độc.

Bất chấp những cú cắn trong vô vọng của nạn nhân, con rắn Mmussurana vẫn từ từ nuốt chửng rắn đuôi chuông. Điều ngạc nhiên là thay vì nuốt chửng con mồi từ phần thì rắn Mmussurana lại bắt đầu từ phần đuôi.

Khi bị nuốt chửng gần hết cơ thể, con rắn đuôi chuông bất ngờ tung ra cú cắn trúng mặt kẻ thù để lật ngược tình thế. Đáng tiếc, là mọi nỗ lực của nó lại không được đền đáp.

Mmussurana hay musurana là một loại rắn không có nọc độc, thế nhưng chỉ cần thoáng thấy chúng thôi thì những loại rắn độc cũng phải "tái mặt" và bỏ chạy. Bởi đây chính là "hung thần" chuyên săn các loài rắn khác để ăn thịt.

Nhờ việc sở hữu từ 10 đến 15 răng mạnh mẽ, chúng có thể giữ đầu con rắn bị tấn công và đẩy nó vào thực quản của mình trong khi toàn bộ cơ thể nạn nhân bị quấn siết chặt đến ngạt thở, ngoài ra chúng còn khả năng miễn nhiễm với nọc độc của các con rắn độc.