Thứ Năm, 15/04/2021, 03:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Phản đòn cực gắt, linh dương đầu bò khiến 3 báo đốm 'bẽ mặt'

Chủ Nhật, 27/12/2020, 18:29 (GMT+7)
Dù vượt trội hơn về số lượng nhưng 3 con báo đốm vẫn thua muối mặt trước linh dương đầu bò.

Khi đang lang thang kiếm ăn trên đồng cỏ, một đàn linh dương đầu bò bất ngờ bị 3 con báo đốm truy đuổi. Trước màn truy đuổi gắt gao của những kẻ săn mồi háu đói, một con linh dương đầu bò trong đàn bất ngờ quay đầu "tử chiến". Lúc này, linh dương rơi vào thế "1 chọi 3".

Mặc dù ở thế yếu hơn nhưng linh dương đầu bò vẫn chiến đấu một cách kiên cường. Thậm chí khi bị con mồi tấn công ngược, 3 con báo đốm đã phải bỏ cuộc.

Báo đốm châu Phi được mệnh danh là kẻ săn mồi siêu hạng. Tốc độ của chúng có thể đạt tới 120km/h. Khi phát hiện thấy con mồi, báo đốm có thể tăng tốc từ 0-95km/h chỉ trong 3 giây. 

Với cấu trúc cơ thể cao, thon gọn, báo đốm trở thành kẻ săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên châu Phi với tỉ lệ thành công lên đến 50%.

Tuy nhiên, trong cuộc đi săn lần này, 3 con báo đốm đã không may mắn khi chọn đúng con mồi cứng đầu.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.