Clip: Lý do linh miêu trở thành cơn ác mộng của chuột, thỏ và hươu

Linh miêu là loài động vật săn mồi có khả năng thích nghi vô cùng cao.

Clip - Lý do linh miêu trở thành cơn ác mộng của chuột, thỏ và hươu

Từ vùng đồng bằng, đồng cỏ, rừng cây lá thưa, lá rậm cho đến vùng núi tuyết, linh miu đều tỏ ra thích ứng với tất cả hoàn cảnh sống. Chúng có thể đi săn cả ban ngày và ban đêm tùy vào điều kiện thời tiết . Vũ khí giúp linh miêu săn mồi hiệu quả là một đôi tai vô cùng thính và khả năng di chuyển không phát ra tiếng động.

Khi xác định được vị trí con mồi, nó lao đến bằng một cú bật nhảy chuẩn xác. Những con mồi nhỏ không mang đến một bữa ăn đầy đủ cho loài mèo hoang cần nhiều năng lượng như linh miêu. Vì vậy chúng có thể tấn công một con mồi lớn nhiều lần, ví dụ như nai.

Mặc dù vậy, thỏ vẫn là mục tiêu chính của linh miêu. Chúng phải học được kỹ năng tiếp cận thật gần thỏ mà không bị phát hiện. Chỉ có phản ứng nhanh như chớp và chính xác mới giúp linh miêu chiến thắng khi đã tiếp cận con mồi này. Ngoài ra, linh miêu còn săn mồi dưới nước, trên tuyết, leo lên ngọn cây....

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đàn thiên nga trắng xuất hiện ở công viên phủ đầy tuyết tại Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Đọc nhiều