Thứ Hai, 12/04/2021, 01:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Hé lộ về loài trăn Miến Điện thống trị hệ sinh thái ở Everglades

Thứ Năm, 10/12/2020, 12:13 (GMT+7)
Trăn Miến Điện luôn mở rộng phạm vi của nó và không có kẻ săn mồi tự nhiên nào khác ngăn cản được.

Trăn Miến Điện là thủ phạm tàn phá hệ sinh thái ở Everglades, Mỹ khi chúng không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng trong nhiều năm qua. Những con trăn này không có nguồn gốc từ Mỹ nhưng chúng lại đang thống trị hệ sinh thái nơi này.

Clip - Hé lộ về loài trăn Miến Điện thống trị hệ sinh thái ở Everglades

Những con vật mạnh mẽ này giết chết những con vật khác trong hệ sinh thái bằng cách tấn công và cuộn chặt cơ thể của chúng xung quanh con mồi, về cơ bản là làm chúng chết ngạt. Vì màu sắc hấp dẫn và sự ngoan ngoãn của con trăn đối với con người nên chúng được nuôi làm thú cưng. 

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá thấp kích thước và nhu cầu khắt khe của những sinh vật này nên cuối cùng chúng được thả trở lại tự nhiên. Chính điều này nên trăn Miến Điện đã xâm lấn hệ sinh thái Everglades.

Các nỗ lực nhằm giảm thiểu quần thể trăn Miến Điện đang sinh sôi đã được thực hiện, bao gồm cả đặt bẫy và kiểm soát sinh học. Nhưng cho đến nay, các phương pháp đều không hiệu quả do bản tính khó bắt giữ và tỷ lệ sinh sản cao của loài vật này.

Cơ quan Quản lý của Nam Florida đã khởi xướng một chương trình, trong đó họ trả tiền cho thợ săn để giảm số lượng loài rắn lớn này.