Chủ Nhật, 16/05/2021, 07:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Cưỡi lên lưng hà mã hàng giờ, sư tử cái kiệt sức!

Thứ Bảy, 28/11/2020, 08:48 (GMT+7)
Cố gắng quật ngã hà mã dưới lòng sông nhưng xem ra việc này không hề đơn giản đối với sư tử.

Một con sư tử cái đã cố gắng hạ một con hà mã dưới lòng sông tại khu vực Lion Sands thuộc Vườn quốc gia Kruger. Nó chồm lên lưng con hà mã, dùng răng nanh vào móng vuốt ghim vào lớp da dày của hà mã nhằm quật ngã con mồi.

Dù cho con sư tử cái cố gắng đến đâu thì cũng không thể nào quật ngã được hà mã to khỏe. Được biết sau hàng giờ cố chấp đeo bám hà mã, con sư tử kiệt sức buông bỏ. Hà mã được trả lại sự tự do còn sư tử lúc này phải dùng chút sức lực cuối cùng để chạy thoát khỏi con hà mã.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài ục ịch, chậm chạp nhưng hà mã là loài động vật hung dữ bậc nhất trong tự nhiên hoang dã tại châu Phi. Chúng hầu như không có kẻ thù trong tự nhiên vì không có loài nào đủ to lớn và sức khỏe để khiêu chiến với chúng. Dẫu vậy, trong một vài trường hợp, những con hà mã đơn độc, trẻ tuổi, già yếu hoặc bị thương sẽ trở thành mục tiêu tấn công của những con sư tử.

Săn Bắc cực quang: Đêm huyền diệu, đời người mấy ai nếm trải

Bầu trời lấp lánh và biến đổi màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa uốn lượn nhấp nhô, lúc bắn lên trời như pháo bông. Nếu có giàn nhạc phụ họa, nơi đây chẳng khác gì một sân khấu tràn ngập ánh sáng lộng lẫy.