Clip: Chú chó trổ tuyệt kỹ 'lăng ba vi bộ' trên mặt nước khiến dân mạng nể phục

Chú chó đen lao vun vút trên mặt nước một cách thần kỳ khiến cộng đồng mạng được phen dậy sóng.

Nếu ai là fan của phim kiếm hiệp chuyển thể từ truyện của nhà văn Kim Dung chắc hẳn sẽ không thể không biết nhân vật Đoàn Dự với tuyệt kỹ Lăng ba vi bộ thần sầu chấn động võ lâm.

Lăng ba vi bộ là những tuyệt kỹ cực ít người có duyên học được. Đây là một trong những tuyệt chiêu lợi hại giúp người luyện công có thể tránh đòn trong lúc giao đấu, và di chuyển nhanh nhẹn.

Tùy từng khả năng và độ tập trung của mỗi người sẽ luyện được tuyệt kỹ này đạt đến các cảnh giới khác nhau như phi thân (nhảy cao), thân hành (chạy nhanh), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường) và thủy thượng phiêu (di chuyển trên mặt nước),…

Cách đây ít lâu, trên mạng xã hội có chia sẻ clip về một chú chó đang chạy lao đầu về phía trước với tốc độ cao.

Hình ảnh chú chó chạy lướt trên mặt nước cạn giống như đang trình diễn tuyệt kỹ thủy thượng phiêu trong Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung.

Sau khi chứng kiến hình ảnh chú chó, nhiều người đã phải trầm trồ: Tuyệt kỹ là đây.

Sự thật là, vì phần đất chú chó chạy qua đang bị ngập nước nên nhiều người lầm tưởng nó đang sử dụng khinh công, chứ thực ra đó không phải ao hay hồ.

Đặc biệt, các chú chó khỏe mạnh có khả năng chạy rất nhanh, lao đầu vun vút nên khiến nhiều người lầm tưởng.

Dù vậy nhưng đoạn clip này vẫn nhận được sự chú ý của dân mạng.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều