Chủ nhật, 13/06/2021 11:28 | Điểm tin:

Clip: Cá sấu khổng lồ ở Mỹ nhai sống đồng loại của mình

Thứ năm, 08/10/2020 08:48
Đối với loài cá sấu, mối nguy hiểm lớn nhất trong tự nhiên đó chính là đồng loại. Những con cá sấu đực trưởng thành thường nhắm đến những con cá sấu non như những con mồi của mình.

Có thể bạn chưa biết, việc cá sấu trưởng thành ăn thịt những con non là một tập tính đáng sợ của loài cá sấu. Một con cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại của mình đã được nhiều người phát hiện và ghi hình tại Florida, Mỹ. Cảnh tượng như thế này thường không hiếm gặp trong thế giới tự nhiên hoang dã.

Con cá sấu khổng lồ phục kích, tóm gọn một con cá sấu chưa trưởng thành dưới hồ nước. Nó giết chết đồng loại bằng bộ răng hàm chắc khỏe. Cá sấu không thể nuốt dưới nước, nó lôi con mồi lên bờ từ từ nghiền nát và nuốt mặc kệ sự hiện diện của nhiều người xung quanh.

Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có vú sống hay đã chết. Chúng cũng ăn thịt đồng loại, đặc biệt là những con cá sấu chưa trưởng thành.