Clip: Biết trăn đá định ăn thịt hổ con, vì sao hổ mẹ 'nhắm mắt cho qua'?

Thứ Sáu, 20/11/2020, 11:44 (GMT+7)
Trăn đá Ấn Độ là loài trăn có chiều dài khoảng 3m ở cá thể trưởng thành và có tập tính săn mồi phóng đớp, đuổi theo con mồi, liệu hổ con có được an toàn khi bị trăn để ý tới?

Một con trăn đá Ấn Độ (Tên khoa học: Python molurus) đã âm thầm tiếp cận bầy hổ con, hổ con chưa có kỹ năng săn mồi và sức mạnh như hổ trưởng thành nên chúng cũng là mục tiêu cho nhiều loài ăn khác trong khu rừng.

Tuy nhiên hổ con cũng có giác quan vô cùng nhạy bén, chúng đã cảm nhận được mối nguy hiểm và liền kêu cứu ngay lập tức. Tiếng kêu của hổ con đã giúp hổ mẹ nhận ra sự xuất hiện của kẻ thù và lao đến để bảo vệ con mình.

Hổ mẹ từ từ tiến tới vị trí con trăn đá đang cuộn mình trong bụi rậm rồi dùng chi trước tấn công về phía đối thủ với tiếng gầm gừ đe dọa, mặc dù vậy hổ mẹ cũng không mạo hiểm vì kẻ thù cũng là một loại ăn thịt nguy hiểm mà thông thường hổ sẽ né tránh khi đụng độ với trăn.

Hổ cũng thường tránh những trận chiến vô nghĩa không cần thiết nên hổ mẹ sau khi tung đòn cảnh cáo liền dẫn đàn con của mình bỏ đi nơi khác, có lẽ nó sẽ tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn hơn cho con mình để tránh sự dòm ngó của kẻ thù.

Xem video: