Clip: Bị rắn độc khóa chặt, đại bàng chết thảm dưới nanh báo đốm

17/11/2020, 10:24

Do không biết lượng sức mình, đại bàng rắn nâu đã bị con rắn độc Mamba đen quấn chặt. Tuy nhiên, đến cuối cuộc chiến, nó lại bị báo đốm giết chết bằng một cú cắn.

Trong một chuyến tham quan vào buổi sáng ở khu bảo tồn Sabi Sands, Nam Phi, hướng dẫn viên du lịch Pieter Dannhauser cùng một số du khách đã được chứng kiến một cảnh tượng vô cùng hiếm gặp.

Theo đó, một con báo cái đang cố gắng đánh cắp con đại bàng rắn nâu từ một con rắn Mamba đen. Ban đầu, con đại bàng tội nghiệp tưởng rằng rắn Mamba sẽ là một bữa ăn dễ dàng nhưng nó lại không hề biết sức mạnh thực sự của đối thủ.

Khi bị tấn công, con rắn Mamba đen đã quấn lấy con đại bàng khiến chúa tể bầu trời không thể cử động được. 

Điều tồi tệ đã đến với đại bàng khi đôi báo đốm xuất hiện. Sau khi tiến về phía con mồi, báo đốm liền tung ra những cú vả liên tiếp lên đầu chúa tể bầu trời và 1 cú ngoạm chí mạng vào cổ khiến đại bàng quay đơ.

Cảnh tượng này vô cùng hiếm gặp bởi rắn được coi là con mồi "độc quyền" của đại bàng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, con rắn Mamba quá mạnh.

Đại bàng rắn nâu (Brown Snake Eagle) là một loài chim săn mồi khá lớn trong họ Accipitridae. Chúng được tìm thấy ở Tây, Đông và Nam Phi. 

Đại bàng rắn nâu gần như chỉ săn các loại rắn. Là một loài chim rất đơn độc, đại bàng rắn nâu có chu kỳ sinh sản kéo dài và chỉ nuôi một con non duy nhất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Bị rắn độc khóa chặt, đại bàng chết thảm dưới nanh báo đốm