Clip: Bị chó sói tấn công, con bê lật kèo chiến thắng ngỡ ngàng

30/10/2020, 11:33

Bị dòng nước cuốn trôi, con bê đơn độc bị tấn công nhưng may mắn thay, nó không biến thành bữa ăn của chó sói.

Khu bảo tồn Yellowstone là nơi duy nhất bò rừng bison vẫn tiếp tục sinh trưởng. Kể từ thời tiền sử, chúng không ngừng tìm kiếm những bãi cỏ tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc trèo đèo lội suối đã chẳng còn gì xa lạ, khó khăn đối với những con bò rừng này. Tuy nhiên, hành trình này quá gian nan đối với một con bê 7 ngày tuổi.

Không còn lựa chọn nào khác, nó buộc phải bám theo mẹ của nó. Lòng dũng cảm là thứ duy nhất mà con bê sở hữu khi cùng mẹ vượt sông. Việc vượt qua con sông khi mà chân không chạm đất đòi hỏi con bê cần nhiều kỹ năng hơn lòng can đảm. Dòng nước chảy xiết, con bê bị cuốn trôi. Lúc này bò mẹ mới nhận ra sai lầm của mình.

Con bê trôi dạt vào một cồn cát nhỏ giữa sông. Không có mẹ bên cạnh, nó nằm co ro trên cát sau một thời gian dài mất sức và bị ướp lạnh. Màn đêm dần buông xuống, tất cả chìm vào tĩnh mịch. Bằng cách nào đó con bê của chúng ta vẫn sống sót sau một đêm dài.

Mẹ của nó dường như cho rằng con bê đã không còn nữa nên quyết định ở lại với đàn lớn. Đó là một lựa chọn đúng ở trong thế giới tự nhiên hoang dã khốc liệt này. Con bê vẫn đang lang thang 1 mình, cơ hội sống sót cho nó càng thu hẹp lại. Tệ hơn nữa là có một đàn sói đã phát hiện ra nó.

Không có lối thoát, nhưng đây đúng là một con bê đặc biệt. Con sói điên cuồng tấn công con bê đơn độc. Sự ngây thơ vượt qua cả lòng dũng cảm của con bê khiến nó coi cuộc tấn công của chó sói như là trò chơi. Những tiếng kêu của con bê thu hút sự chú ý của bò mẹ. Những bước chạy làm rung chuyển mặt đất khiến chó sói giật mình. Cuối cùng, mẹ con bê cũng xuất hiện. Con sói không thể tin vào mắt mình.

Như được tiếp thêm dũng khí, con bê lao đến tấn công chó sói. Ngay cả khi mẹ nó đến cạnh bên, con bê vẫn tiếp tục tấn công vì nó cũng không chắc đó có phải mẹ mình hay không. Nhưng sau cùng, con bê đã được giải cứu. Bò mẹ đã ở bên nó với bầu sữa ấm nóng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Bị chó sói tấn công, con bê lật kèo chiến thắng ngỡ ngàng