Thứ ba, 15/06/2021 15:11 | Điểm tin:

Chú bê khiến bác sĩ 'hết hồn' vì mọc ra bộ phận quái dị

Thứ ba, 18/05/2021 09:06
"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì như thế này trước đây. Tôi thật sự bị shock", vị bác sĩ thú y thốt lên.
Chú bê khiến bác sĩ hết hồn vì mọc ra bộ phận quái dị - 1

Malan Hughes, một bác sĩ thú y người xứ Wales mới đây đã tình cờ bắt gặp một con bê 4 tháng tuổi khỏe mạnh, nhưng có đặc điểm khác thường tại trang trại ở ngoại ô Brynmawr, phía Bắc xứ Wales.

Theo đó, con bê có tên gọi là 'Isaiah', sở hữu một con mắt thứ ba nằm trên trán, được coi là một 'dị thường về phát triển' cực kỳ hiếm gặp. Điều thú vị là "con mắt thứ 3" này có cả mí mắt và lông mi, hoàn toàn giống như một con mắt bình thường.

"Các bác sĩ thú y thường được nhìn thấy nhiều trường hợp dị biệt, như những động vật sinh ra với hai đầu, nhiều hơn 4 chân, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì như thế này trước đây. Tôi thật sự bị shock", Malan Hughes trả lời tờ Daily Post.

Bác sỹ thú y người xứ Wales cho biết con mắt của con bê 'trông ổn' khi nhìn từ bên ngoài, và ẩm như thể một loại chất bôi trơn nào đó đang được tiết ra.

Mặc dù khả năng quan sát bằng 3 mắt của con bê này là điều chưa thể kết luận, nhưng sức khỏe của nó vẫn ổn định, và chung sống cùng những con khác trong bầy đàn.

Chú bê khiến bác sĩ hết hồn vì mọc ra bộ phận quái dị - 2

Con bê 4 tháng tuổi với "con mắt thứ 3" mọc trên trán. Ảnh: Belfastlive

"Giống hệt như trong truyện thần thoại Hy Lạp! Thật tuyệt vời và hiếm có. Tình trạng sức khỏe của nó thế nào? Họ có cần phẫu thuật hay loại bỏ nó không?", Lucy, một người dùng Twitter tỏ ra phấn khích.

"Nó có mở được không? Hay chỉ tồn tại như một dị tật? Ý tôi là nó có thể nhìn thấy bằng con mắt thứ 3 này không? Dẫu sao thì điều này cũng hết sức tuyệt vời", người dùng Susan cho biết.

Người dùng có tên Red lại cho rằng nếu sinh ra ở Ấn Độ, con bê này chắc chắn sẽ trở nên nổi tiếng và được coi trọng như một vị thần.

Trên thực tế vào năm 2014, một con bê 3 mắt được đặt tên là Shiva đã sinh ra tại làng Kolathur, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ.

Nhiều du khách đã đổ xô đến làng này để xem con bê đặc biệt này. Thậm chí, một số người đã đi từ rất xa đến để cúng lạy trước con vật vì tin rằng nó là hóa thân của thần Shiva. Đó là một vị thần có 3 mắt trong tôn giáo Ấn Độ.

Sharmila, một dân làng giải thích: "Con bê này được sinh ra với con mắt thứ 3. Vì vậy chúng tôi tin rằng Shiva, vị thần có 3 mắt, đã được sinh ra ở đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây để nhìn thấy con bê vì muốn nhận được phước lành cho mình".