Choáng với 63 con rết tìm thấy trong dạ dày cáo

24/06/2020, 10:02

Số lượng lớn các con rết đã được tìm thấy trong dạ dày của một con cáo hoang dã sinh sống tại trạm bảo tồn ở vùng hẻo lánh Nam Úc.

Choáng với 63 con rết tìm thấy trong dạ dày cáo - 1
Nhà sinh thái học Gerrut Norval rất ngạc nhiên khi cáo ăn nhiều rết tới vậy vì rết "sẽ đánh trả"

Tổng cộng 63 con rết lớn, 2 con thằn lằn và 1 động vật có vú đã được tìm thấy trong dạ dày con cáo qua đời tại khu bảo tồn Bon Bon, cách thành phố Adelaide hơn 600 km về phía Bắc. Bonbon vốn là khu bảo tồn thiên nhiên thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận Bush Heritage Australia.

"Chúng tôi từng thấy cáo ăn côn trùng nhưng con cáo đặc biệt này đã ăn thực sự nhiều rết. Lý do chúng tôi xem xét chế độ ăn của cáo và mèo hoang là để biết được chúng đang ăn gì", quản lý khu bảo tồn là Kate Taylor nói.

Kate cho biết phát hiện này sẽ giúp các nhân viên tại khu bảo tồn Bon Bon thực hiện nhiều cuộc giám sát hơn đối với các loài côn trùng và động vật không xương sống trong khu vực. Thông thường, rết sẽ ngủ đông dưới lòng đất cho đến khi lượng mưa đủ lan rộng khắp vùng, khiến chúng phải nổi lên mặt nước.

Choáng với 63 con rết tìm thấy trong dạ dày cáo - 2
Con cáo đã ăn hơn 150 gam rết vào bụng

"Khi trời mưa, chúng có thể chui ra rất nhiều. Hẳn là chúng đã hoạt động nhiều hơn vào đêm đó và cáo là những kẻ cơ hội, vì vậy cáo sẽ ăn những gì xung quanh", Kate chia sẻ.

Cô cũng cho biết mổ xẻ động vật hoang dã đôi khi có thể là một kinh nghiệm buồn: "Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loài bản địa ở đây. Mặc dù con cáo này đã ăn khoảng 155 gam rết nhưng nó vẫn ăn 2 con tắc kè và 1 động vật có vú bản địa. Có tới 63 con rết đã bị con cáo ăn thịt trong một đêm", Kate nói thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Choáng với 63 con rết tìm thấy trong dạ dày cáo