Thứ ba, 15/06/2021 17:46 | Điểm tin:

Cá sấu tính 'xơi tái' bò nhưng bị hà mã 'nẫng tay trên'

Thứ năm, 07/01/2021 10:34
Đàn cá sấu lẽ ra có "bữa tiệc" với con mồi vừa săn được, nhưng liên tục bị hà mã quấy rầy.

Đoạn video được nhóm du khách vô tình ghi được tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) hôm 5/1 vừa qua, thu hút hơn nửa triệu lượt xem, quay lại những khoảnh khắc sống động trong đời sống thế giới động vật hoang dã.

Cá sấu tính xơi tái bò nhưng bị hà mã nẫng tay trên - 1

Đàn bò lững thững xuống hồ uống nước mà không biết đã rơi vào tầm ngắm của cá sấu

Theo chia sẻ của du khách nam có tên Lean van Biljon, anh tới đây thăm thú cùng nhóm bạn, đúng lúc họ chứng kiến cảnh tranh mồi giữa đàn cá sấu và hà mã.

"Chúng tôi có một chuyến đi trong ngày tới vườn quốc gia Kruger nhưng rất thú vị khi tận mắt thấy cảnh những kẻ săn mồi đang tranh giành nhau bữa ăn. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng nửa tiếng", anh Lean van Biljon nói.

Cá sấu tính xơi tái bò nhưng bị hà mã nẫng tay trên - 2
Một con bò trong bầy bị đàn cá sấu lôi xuống nước, tiếp đó hà mã cũng xuất hiện

"Khi tới nơi, tôi thấy đàn bò đang đi từ bãi cát xuống hồ nước ngay trước khu dã ngoại. Đây là nơi du khách có thể xuống xe để quan sát thế giới động vật. Ngay lập tức, đàn cá sấu đánh hơi thấy con mồi đang đi tới, nên lập tức bơi nhanh về phía chúng", du khách này nhớ lại.

Hình ảnh từ video cho thấy, một con bò trong đàn lững thững đi về phía hồ nước để uống. Nó gần như mất cảnh giác xung quanh. Chớp ngay thời cơ, chỉ mất vài giây, cá sấu đã chồm lên cắn cổ bò định lôi xuống sông. Nhiều con cá sấu khác trong đàn cũng lao tới, giúp đồng bọn dìm con mồi xuống nước để "xơi tái".

Cá sấu tính xơi tái bò nhưng bị hà mã nẫng tay trên - 3
Bò đã trở thành "đại tiệc" của nhiều loài vật

Nhưng mọi chuyện không suôn sẻ như vậy. Bởi đàn hà mã đã nhìn thấy. "Không rõ hà mã có hứng thú với thịt bò hay không, nhưng rõ ràng chúng muốn nẫng tay trên con mồi từ cá sấu. Trông chúng như đang muốn xâu xé cắn cổ bò. Nhưng tôi không dám chắc chúng định ăn thịt hay muốn cứu nữa", vị khách cho biết thêm.

Cá sấu tính xơi tái bò nhưng bị hà mã nẫng tay trên - 4
Vài con đại bàng châu Phi cũng lao xuống định "dây máu ăn phần"

Và cuộc săn mồi càng trở nên gay cấn hơn khi có sự tham gia của những "vị khách không mời khác". Đó là những con cá da trơn từ dưới hồ nổi nên, tranh thủ đớp những mẩu thịt vụn. Trong khi đó, vài con đại bàng châu Phi cũng quyết không bỏ lỡ "bữa tiệc". Chúng cũng lao xuống vài lần để cướp miếng ăn.

Cá sấu tính xơi tái bò nhưng bị hà mã nẫng tay trên - 5
Vườn quốc gia Kruger là điểm đến ưa thích với những ai muốn khám phá thế giới động vật hoang dã

Vườn quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi, với diện tích lên tới gần 2 triệu ha. Đây là nơi tập trung hệ động thực vật rất đa dạng, đồng thời còn là nơi trú ẩn cuối cùng của những loài có nguy cơ tuyệt chủng, gồm tê giác đen và chó hoang châu Phi.