Thứ Tư, 19/05/2021, 06:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Bò Tây Tạng bị báo tuyết tấn công, điều gì giúp nó thoát chết?

Thứ Hai, 09/11/2020, 08:55 (GMT+7)
Báo tuyết có thể hạ gục những con mồi to lớn hơn chúng gấp 3 lần, do đó bò Tây Tạng có thể đã trở thành bữa ăn cho chúng nếu không có sự xuất hiện đặc biệt này.

Một con báo tuyết (Tên khoa học: Panthera uncia) - loài ăn thịt sống trên các dãy núi cao ở Nam Á và Trung Á - đã tấn công một con bò Tây Tạng (Tên khoa học: Bos grunniens) to lớn để ăn thịt, tuy nhiên ý định này của nó đã không thành công khi bị một người dân phát hiện.

Báo tuyết là loài báo sống cô độc và là loài động vật ăn tạp, môi trường sống khắc nghiệt không cho phép chúng kén chọn thức ăn, ngay cả gia súc mà con người chăn thả cũng là con mồi yêu thích của loài báo này.

Báo tuyết có thể giết chết con mồi to lớn gấp 3 lần chúng, mặc dù có kỹ năng săn mồi và ngụy trang tài tình nhưng số lượng của loài báo này đang giảm sút nghiêm trọng tới mức sắp nguy cấp do da của báo tuyết có giá trị rất cao trên thị trường đồ lông thú.

Xem video:

 

Nghĩa trang của các con tàu vũ trụ và vệ tinh

Có một nghĩa trang tàu vũ trụ như phim viễn tưởng ở nơi xa xôi nhất trên Trái Đất. Nó được đặt tên là Nemo vì trong tiếng Latin, Nemo có nghĩa là “No man”. Bản chất của nó chỉ là một vùng biển xa nhất (2688km cách xa từ mọi hướng). Vì nó xa và không có ai lui tới, nên người ta dùng nơi này để chôn vùi các tên lửa, vệ tinh cũ xuống.