Bi kịch của chúa tể đầm lầy: Bị kẻ xâm lấn đáng sợ tấn công, nuốt gọn

Cá sấu vốn là loài đứng đầu chuỗi thức ăn và không có đối thủ ở vùng đất ngập nước Everglades thì mọi chuyện bỗng thay đổi khi có sự xuất hiện của trăn Miến Điện.

Tại Everglades - một vùng tự nhiên đất ngập nước nhiệt đới nằm ở miền nam tiểu bang Florida của Mỹ, một con cá sấu Mỹ Alligator đã bị một kẻ xâm lấn đáng sợ tấn công và sau đó nuốt chửng toàn bộ cơ thể nó.

Kẻ đó chính là một con trăn Miến Điện (Tên khoa học là Python bivittatus) và là loài trăn lớn thứ ba trên thế giới. Chúng vốn là loài xâm lấn có nguồn gốc từ bên ngoài chứ không phải là loài trăn bản địa ở nơi đây.

Tuy vậy, vì nhiều lý do mà trăn Miến Điện đã thoát ra môi trường tự nhiên và trở thành mối đe dọa cho hệ sinh thái bản địa mà ngay cả cá sấu, kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn nơi đây cũng là nạn nhân của chúng.

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều