Bên trong ngôi nhà của người phụ nữ chung sống với 480 con mèo, 12 chú chó

30/11/2020, 08:10

Maryam al-Balushi, một người yêu động vật đến từ Muscat (Oman), chia sẻ ngôi nhà của mình với 480 con mèo, hầu hết là mèo đi lạc và 12 con chó, chi gần 8.000 USD/ tháng cho thức ăn và chăm sóc thú y.

Nữ công chức đã nghỉ hưu 51 tuổi này có vẻ như là một người yêu động vật cả đời, nhưng sự thật là trước đây cô ấy không như vậy.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008, khi con trai cô mang về nhà một con mèo Ba Tư nhỏ làm thú cưng. Khi ấy al-Balushi không hề thích chút nào, đặc biệt vì con trai cô không thực sự chăm sóc nó. Thời gian trôi qua, Maryam bắt đầu quen với chú mèo cưng, và cuối cùng trở nên không thể tách rời với nó.

Năm 2011, Maryam al-Balushi trải qua một giai đoạn trầm cảm nặng, chú mèo Ba Tư đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong những năm sau đó, cô tận tâm giúp đỡ những chú mèo hoang và đưa chúng về nhà.

Bên trong ngôi nhà của người phụ nữ chung sống với 480 con mèo, 12 chú chó - 1

"Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008 khi con trai tôi mua một con mèo Ba Tư nhỏ", al-Balushi trò chuyện trên AFP. "Giống như nhiều bà mẹ khác, tôi từ chối chăm sóc nó vì tôi không thích động vật và con trai tôi cũng không quan tâm hay chăm sóc con mèo. Nhưng ngay sau đó tôi thấy mình hoàn toàn đắm chìm vào nó. Tôi chăm sóc nó hoàn toàn, cho nó ăn, tắm cho nó và dành nhiều thời gian bên nó".

Khi con mèo bắt đầu thời kỳ giao phối, nó đã có những lần "dạt nhà" đầu tiên. Và trước khi biết điều đó, Maryam đã có 23 con mèo và mèo con. Nhưng điều đó không khiến cô bận tâm, bởi cô còn muốn mang nhiều mèo về nhà hơn thế. Đó chính xác là cách cô đã chia sẻ ngôi nhà của mình với gần 500 con mèo.

Bên trong ngôi nhà của người phụ nữ chung sống với 480 con mèo, 12 chú chó - 2

"Chúa ban cho con người trí tuệ, tư duy và cái lưỡi, để nếu đau ốm thì tìm cách chữa trị, đói thì đòi ăn, nhưng con vật thì im lặng, không biết nói, ngay cả khi nó đang gặp nguy hiểm đến tính mạng", Maryam al-Balushi giải thích. "Các tổ chức chính thức của nhà nước và chính phủ cung cấp dịch vụ, quyên góp hỗ trợ cho con người, nhưng không có bên nào quan tâm hỗ trợ những con vật đáng thương không biết nói, và cũng không có luật bảo vệ chúng, đặc biệt là ở các nước vùng Vịnh".

Ban đầu, Maryam tự mình chăm sóc lũ mèo vì không có ai giúp đỡ. Trên thực tế, những người hàng xóm còn làm khó mọi thứ, tố cáo cô với chính quyền Muscat vì có quá nhiều vật nuôi.

Maryam nói: "Tôi muốn nhắn nhủ tới cộng đồng là hãy đối xử với động vật bằng lòng nhân ái. Một số người không muốn chúng ở trong nhà của họ, không muốn chúng trong vườn của họ, không muốn chúng đến gần xe của họ, không muốn chúng gần thùng rác, vậy chúng phải đi đâu? Chúng sẽ ăn như thế nào?

Tôi hỏi những người này: Trái đất được tạo ra cho riêng chúng ta, hay các tạo vật của Chúa đã chia sẻ trái đất và quyền lợi của chúng với chúng ta? Vì vậy, hãy thương xót chúng, và khi bạn làm điều đó, bạn làm vì đạo đức và nghĩa vụ của con người đối với hành tinh chúng ta đang sống".

Bài liên quan
Thông tin “nhóm đối tượng hiếp, giết 3 cô gái vứt xuống sông” là tin giả
(CAO) Ngày 24-7, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, thông tin: “Khẩn cấp truy nã nhóm đối tượng hiếp dâm, giết hại rồi vứt xác 3 cô gái xuống sông Cầu Đúc” là giả mạo.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bên trong ngôi nhà của người phụ nữ chung sống với 480 con mèo, 12 chú chó