Chủ nhật, 20/06/2021 16:26 | Điểm tin:

Bắt được cá mập bạch tạng 1 mắt ở Indonesia

Thứ bảy, 17/10/2020 10:42
Ngư dân ở Indonesia đã vô cùng sửng sốt khi tình cờ bắt được một con cá mập con bạch tạng quý hiếm và chỉ có một mắt duy nhất.
Bắt được cá mập bạch tạng 1 mắt ở Indonesia - 1
Con cá mập con có thân mình trắng toát

Con vật kỳ lạ được tìm thấy bên trong bụng một con cá mập trưởng thành vào ngày 10/10 vừa rồi. Con cá mập mẹ đã chết sau khi mắc vào lưới của ngư dân đi thuyền qua tỉnh Maluku, Indonesia.

Trong lúc làm sạch và mổ bụng con cá mập trưởng thành để lấy ruột, các ngư dân đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra con cá mập trắng nhỏ xíu bên trong. Nó là một trong ba con cá mập con nhưng lại khác biệt so với các anh chị em của mình.

Con cá mập có màu trắng sữa và chỉ có một mắt ở giữa đầu. Vây và các bộ phận cơ thể khác của nó đã hình thành.

Bắt được cá mập bạch tạng 1 mắt ở Indonesia - 2
Cá mập nhỏ chỉ có 1 mắt duy nhất

Andy, 29 tuổi, cho biết ban đầu anh nghĩ rằng con cá mập trưởng thành có thể đang mang thai một con độc nhất khi nó vô tình mắc vào lưới.

Anh nói: "Chúng tôi tìm thấy ba con cá mập con bên trong bụng nó. Nhưng một trong số chúng trông hết sức kỳ lạ với một mắt độc nhất. Màu sắc của nó cũng kỳ lạ, giống như màu sữa".

Người đánh cá đã báo cáo phát hiện của họ cho văn phòng hàng hải địa phương và giao con cá mập con quý hiếm cho văn phòng. Hóa ra con cá mập nhỏ không chỉ mắc chứng bạch tạng mà còn mắc chứng bệnh Cyclopia, một dị tật bẩm sinh khiến phôi thai chỉ hình thành một mắt.

Bắt được cá mập bạch tạng 1 mắt ở Indonesia - 3
Con cá mập đã chết ngay khi được tìm thấy trong bụng mẹ