Thứ Năm, 15/04/2021, 04:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Báo săn hùng hổ lao ra tấn công linh dương, chẳng ngờ kẻ phải chạy 'rẽ khói' lại chính là nó

Thứ Sáu, 11/12/2020, 11:22 (GMT+7)
Con báo đã phục kích để chờ nạn nhân đi tới gần nhưng cả khi đã tóm được linh dương, con báo vẫn bị chính con mồi phản công dữ dội.

Tại Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya, một con báo săn đã nằm phục xuống đất để chờ đợi con mồi đang đi thẳng về phía mình mà không hề hay biết. Nạn nhân là một con linh dương đầu bò đơn độc đang chậm rãi bước đi mà không biết nguy hiểm ở phía trước.

Con báo săn chờ cho con mồi đi vào tầm ngắm thì mới tung hết sức mạnh của mình để chạy đua nước rút trong cự ly gần. Đây là cách săn mồi rất quen thuộc của loài báo vốn nổi danh về tốc độ của mình.

Tuy nhiên việc đuổi kịp linh dương cũng không đồng nghĩa với việc báo săn sẽ đạt được mục đích của mình vì ngay sau đó, linh dương đã quay đầu trở lại để chiến đấu. Báo săn đã không thể chiến thắng con mồi và bị linh đương đánh đuổi.

Xem video:

linh dương báo săn

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.