Thấy mẹ chồng lúi húi dưới bếp, tôi vội vã xuống phụ giúp nhưng bị bà đuổi lên kèm theo câu nói khiến tôi sững người

30/09/2020, 11:00

Tôi không biết mình đã làm sai điều gì nhưng mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng luôn không tốt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi về nhà chồng làm dâu cũng được 3 năm rồi nhưng mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng chưa bao giờ tốt đẹp. Mẹ chồng luôn giữ khoảng cách với tôi vì bà nghĩ tôi chỉ là con dâu chứ không phải con ruột. Dù tôi có cố gắng như thế nào cũng không xóa bỏ được khoảng cách ấy.

Thông thường tôi và chồng đi làm cả ngày, con tôi giao cho mẹ chồng trông nom. Chiều về, mẹ trả con cho tôi rồi nấu ăn. Thương mẹ, tôi mua thức ăn bên ngoài về cho tiện thì bà lại trách tôi phung phí rồi không chịu ăn. Sau đó, tôi không mua nữa nhưng cũng buồn lòng.

Thấy mẹ chồng lui cui dưới bếp, tôi vội vã xuống phụ nhưng bị bà đuổi lên kèm theo câu nói đắng lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hay thỉnh thoảng tôi cũng xuống nhà bếp phụ nấu ăn với mẹ nhưng đều bị đuổi lên. Như hôm qua, thấy mẹ lúi húi dưới bếp nấu một mình, tôi bế con xuống ngồi nhặt rau thì bà đuổi tôi lên còn kèm thêm một câu nói: "Cháu còn bé, không nên cho cháu xuống bếp núc, nguy hiểm. Lớn rồi chẳng lẽ con còn không hiểu điều đơn giản như vậy sao?".

Câu nói của mẹ khiến tôi sững người, buồn vô cùng. Tôi chỉ muốn giúp bà thôi, sao bà cứ tạo khoảng cách với tôi chứ? Đôi lúc tôi chỉ muốn buông xuôi, sống với mẹ chồng trong cùng nhà mà cứ lạnh nhạt như vậy thì mệt mỏi quá. (thanhphi...@gmail.com)

Thấy mẹ chồng lui cui dưới bếp, tôi vội vã xuống phụ nhưng bị bà đuổi lên kèm theo câu nói đắng lòng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư bạn, Hướng Dương cảm thấy mẹ chồng bạn không hẳn là lạnh nhạt hay thờ ơ với con dâu đâu. Bà cũng thương con thương cháu nhưng có lẽ do cách nói năng gây hiểu lầm mà thôi.

Bà không ăn thức ăn mua ngoài chắc cũng vì sợ con tốn kém và sợ không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chuyện này Hướng Dương nghĩ bạn chẳng có gì cần phải suy nghĩ hay buồn lòng cả. Bà không cho cháu còn nhỏ vào bếp cũng có cái lý của bà và càng thể hiện bà thương quý cháu rất nhiều. Thay vì oán trách hay mệt mỏi, bạn nên tìm cách khắc phục mối quan hệ với mẹ chồng.

Nếu như đi làm về muộn, bạn nhờ chồng trông con rồi vào bếp nấu ăn hoặc phụ mẹ chồng nấu ăn là được. Khi bạn mở lòng đối xử thật tốt với mẹ chồng thì chắc chắn tình hình sẽ được cải thiện thôi. Bạn cũng đừng nên vì một vài câu nói của mẹ mà giận dỗi và suy nghĩ nhiều vì điều đó càng khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên xa cách. Hãy thường xuyên trò chuyện cùng mẹ chồng, thỉnh thoảng mua tặng bà vài món quà nhỏ, có ý nghĩa. Thỉnh thoảng bảo chồng đưa cả nhà đi chơi ở đâu đó để thắt chặt thêm tình cảm.

Hơn hết, bạn hãy cứ tâm niệm mình vô tư cho đi, chân thành trao tình cảm thì một ngày mẹ chồng cũng sẽ nhận ra và hồi đáp mà thôi.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thấy mẹ chồng lúi húi dưới bếp, tôi vội vã xuống phụ giúp nhưng bị bà đuổi lên kèm theo câu nói khiến tôi sững người
vietnam.vn