Thay đổi để chấm dứt nỗi đau hôn nhân dai dẳng

14/08/2022, 10:02

Từng vùi mình trong bế tắc của cuộc hôn nhân không hạnh phúc, NTK Hương Thu Lê đã quyết định làm một 'cuộc cách mạng' để chấm dứt nỗi đau dai dẳng ấy. Buông bỏ và làm lại, chị đã tìm thấy hạnh phúc.

Vốn là tuýp phụ nữ vì gia đình, Hương Thu Lê thừa nhận bản thân đã làm mọi việc vì chồng, con. Nhưng cũng chính vì nghĩ cho người khác quá nhiều nên chị tự làm cho bản thân mệt mỏi. Càng cầu toàn lại càng không nhận được kết quả như ý, mà ngược lại sự cố gắng từ một phía khiến chị ngày càng thất vọng, đắm chìm trong cảm giác buông bỏ bản thân.

"Những mâu thuẫn gia đình và quan điểm sống trái ngược từng chút từng chút không chia sẻ được cùng nhau. Không tìm được tiếng nói chung, vợ chồng dần xa cách. Sống tiếp trong vỏ bọc gia đình viên mãn hay buông bỏ để trả tự do cho bản thân, cho người khác, để được sống cuộc sống của chính mình? Đó là câu hỏi mà tôi trăn trở hàng đêm. Vào cái tuổi cần sự ổn định, bình yên thì tôi lại chọn ly hôn", chị trải lòng.

Quyết định của chị đã làm người thân, bạn bè, đồng nghiệp ngỡ ngàng bởi bên trong vỏ bọc viên mãn mà nhiều người nhìn thấy ấy đã tích tụ những "cơn sóng ngầm" suốt bao năm.

Thay đổi để chấm dứt nỗi đau hôn nhân dai dẳng-1

NTK Hương Thu Lê chia sẻ: “Nếu không thay đổi bạn sẽ không bao giờ chạm tay tới hạnh phúc”

Sau ly hôn, chị dọn ra ngoài ở trong tình hình dịch Covid-19 vô cùng phức tạp, khiến cả cuộc sống và công việc bị đảo lộn. Nhưng trong cái khó khăn đó, chị lại bước đi mang theo tư tưởng nhẹ nhàng và thoải mái. Chị gọi đó là hạnh phúc - một thứ hạnh phúc nhỏ bé tuy không trọn vẹn nhưng với chị thế là đủ. Ba mẹ con chị dọn ra ở riêng, thời gian đầu cũng khá chênh vênh. Rất may các con đã lớn và hiểu chuyện, chúng ở bên cạnh, an ủi, đỡ đần mẹ rất nhiều. Sau ly hôn, chị đến với yoga và thiền như một liệu pháp chữa lành và phục hồi sau biến cố.

Bắt đầu ổn định cuộc sống, chị chú tâm vào công việc và phát triển thương hiệu thời trang "Chọn de’licat" của mình bằng cả trái tim và đam mê, thứ mà trước đây trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị dường như bỏ lỡ một phần đam mê của mình. Thương hiệu "Chọn de’licat" của Hương Thu Lê đứng vững cùng với nỗ lực vượt qua "sóng gió" của người phụ nữ vừa bước qua hôn nhân, tạo cho chị niềm tin vào quyết định của mình.

Đó là câu chuyện của 2 năm về trước. Còn bây giờ, cả công việc, cuộc sống của chị và các con đều ổn định hơn. Riêng với bản thân chị, đã không còn khó chịu hay cáu giận mỗi khi về nhà, mà thay vào đó là sự quây quần bên các con, cảm nhận tình yêu thương và đồng cảm của con cái.

Thay đổi để chấm dứt nỗi đau hôn nhân dai dẳng-2

Nhà thiết kế Hương Thu Lê và các con

Hương Thu Lê cũng thừa nhận rằng, sự không viên mãn trong cuộc sống trước kia đã chiếm mất một phần tâm tư của chị và điều đó đã ít nhiều ảnh hưởng tới các con. Giờ đây, chị đã dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ, đồng hành cùng con như một người bạn. Điều mà chị hạnh phúc nhất là khi 3 mẹ con ra ngoài cùng nhau, nhiều người nhận ra sự trẻ trung của chị sau ly hôn. "Nhiều người không tin con lớn thế mà mẹ trẻ thế. Các con đùa vui gọi tôi bằng chị. Khi được là chính mình, làm những điều mình muốn và hạnh phúc với cuộc sống thì con người sẽ tự động yêu đời và trẻ trung hơn", Hương Thu Lê nói.

Giờ đây, chị luôn giữ quan điểm tích cực, coi những thất bại trong cuộc sống là bài học giúp chị trưởng thành và làm dày thêm kinh nghiệm sống. Hiện tại, chị đã tìm được niềm vui trong công việc cũng như trong cuộc sống riêng. Rất may mắn là mọi lựa chọn của chị đều được sự ủng hộ của bố mẹ và các con.

Sau ly hôn, Hương Thu Lê và chồng cũ vẫn coi nhau như bạn, cùng trao đổi về cách nuôi dạy con và tin rằng họ thực sự đã trao cho nhau một lối thoát trong cuộc hôn nhân bế tắc. Chị chia sẻ rằng: "Đừng bi quan, hãy tin vào những điều tốt đẹp và hãy cứ làm những điều đúng đắn rồi cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn! Sẽ luôn có những người xuất hiện đúng lúc để an ủi, giúp đỡ, đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn. Và đừng ngại thay đổi. Tôi không khẳng định thay đổi sẽ khiến bạn hạnh phúc nhưng nếu không thay đổi bạn sẽ không bao giờ chạm tay tới hạnh phúc!".

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thay đổi để chấm dứt nỗi đau hôn nhân dai dẳng
vietnam.vn