Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt tuyển Hong Kong

NGUYỄN ĐĂNG | 19/12/2021, 07:03

Jorn Andersen, người từng có thời gian dẫn dắt Công Phượng tại Hàn Quốc vừa được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc).

Ông Jorn Andersen sẽ thay thế vai trò của huấn luyện viên người Phần Lan, ông Mixu Paatelainen – người đã kết thúc 2 năm hợp đồng của mình với tuyển Hong Kong. "Tôi rất vinh dự khi có cơ hội dẫn dắt đội tuyển Hong Kong. Tôi hy vọng sẽ sử dụng kinh nghiệm và triết lý chiến thuật của mình trong việc xây dựng một đội bóng mạnh và đủ sức cạnh tranh cho các trận đấu quốc tế sắp tới", ông Jorn Andersen cho biết với Reuters tối 18.12.

Tuyển Hong Kong đang đứng hạng 147 thế giới. Nhiệm vụ đầu tiên của Jorn Andersen với đội bóng mới là dẫn dắt đội thi đấu vòng loại Asian Cup 2023. Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra vào tháng 6.2022, nơi 24 đội sẽ thi đấu để chọn 12 suất đi dự vòng chung kết.

Quảng cáo

Jorn Andersen, sinh năm 1963, quốc tịch Na Uy. Ông bắt đầu sự nghiệp cầm quân từ năm 2001, dẫn dắt nhiều câu lạc bộ tại Đức, Hy Lạp…

Giữa năm 2016, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên sau 25 năm, tuyển Triều Tiên sử dụng một huấn luyện viên nước ngoài.

Ông giúp đội vượt qua vòng sơ loại Asian Cup 2019, tuy nhiên cuối năm 2018, ông đã bị sa thải. Sau đó, Jorn Andersen đến làm việc tại câu lạc bộ Incheon United ở K.League (Hàn Quốc). Chiến lược gia này có thời gian làm việc với Công Phượng ở giai đoạn đầu K.League 2019, khi tiền đạo này khoác áo Incheon United. Tuy nhiên ngày 15.4.2019, ông đã bị đội bóng Hàn Quốc sa thải khi đội chỉ có được 4 điểm sau 7 trận đấu, đứng cuối bảng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt tuyển Hong Kong
vietnam.vn