Thấy chiếc bánh kem trong thùng rác, cả đêm tôi không ngủ được nên đi tìm chị dâu, ngờ đâu nghe được một bí mật chấn động

07/01/2022 07:51

Tôi sững sờ, phải mất một lúc sau mới dám tin đây là sự thật.

Tôi là thợ làm bánh. Việc kinh doanh của tôi khá tốt. Nhà chồng tôi rộng rãi, có 3 tầng lầu nên bố mẹ chồng không cho chúng tôi ra ở riêng. Vợ chồng tôi ở tầng trệt để có mặt bằng buôn bán. Vợ chồng chị dâu sống ở tầng 3. Còn bố mẹ chồng ở tầng hai. Chúng tôi chỉ gặp nhau, sum họp ăn uống vào ngày chủ nhật mỗi tuần. Nên dù sống chung nhà mà chẳng ai đụng chạm nhiều đến ai, mối quan hệ vẫn rất hòa thuận.

Hôm thứ 7 là sinh nhật của chị dâu. Tôi tự tay làm một cái bánh kem đặc biệt để chúc mừng sinh thần chị ấy. Khi nhận bánh kem, chị dâu vui lắm. Chị ấy còn khen lấy khen để tài nghệ làm bánh của tôi.

Đến tối, khi dọn dẹp cửa hàng, tôi lại gom rác đi đổ một lượt cho cả gia đình. Nhưng vừa mở thùng rác ra, tôi đã chết sững khi thấy thứ bên trong. Phải, chính là cái bánh kem tôi tặng chị dâu lúc sáng sớm. Chị ấy đem vứt luôn vào thùng rác chứ không đụng tới một miếng.

Càng trớ trêu hơn khi chị ấy chẳng thèm ngụy trang gì cả mà vứt thẳng rồi lấy giấy báo đè lên trên để mọi người không nhận ra. Bởi chị ấy thừa biết là người dọn rác cuối cùng trong nhà chính là tôi.

Tôi ngậm ngùi đem thùng rác đi đổ rồi bất lực nhìn vào căn nhà bề thế ở thủ đô. Chị dâu làm vậy là có ý gì đây? Nếu không thích tôi thì nói thẳng ra là được rồi, sao lại dằn mặt tôi kiểu này.

Khuya, tôi trằn trọc mãi vẫn không ngủ được. Bực quá, tôi nhẹ nhàng lên tầng 3, định gọi chị dâu ra nói chuyện. Không ngờ, tôi lại vô tình nghe được mẩu chuyện giữa mẹ chồng và chị dâu.

Mẹ chồng tôi bảo chị dâu ráng nhường nhịn thêm một thời gian nữa, để tôi chi tiền mua thêm đồ đạc trong nhà rồi mới cho tôi ra ngoài ở. Còn chị dâu giọng điệu hờn dỗi bảo mẹ chồng nhanh chóng đuổi tôi đi chứ tôi mà sinh con thì càng khó đuổi.

Tôi cười ngậm ngùi, nước mắt trào ra. Hóa ra là thế.

Hiện tại, tôi vẫn chưa tiết lộ mọi chuyện với chồng nhưng tôi có ý định gom tiền bạc rồi ra ở riêng. Chỉ là tôi muốn lấy lại những thứ đã mua trong nhà như 4 cái điều hòa, 2 cái tủ lạnh, 4 cái ti vi, 1 máy nước nóng lạnh, 3 máy lọc nước, 2 bộ ghế sofa đắt tiền thì có bị mang tiếng không? Tôi hận nhà chồng quá.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thấy chiếc bánh kem trong thùng rác, cả đêm tôi không ngủ được nên đi tìm chị dâu, ngờ đâu nghe được một bí mật chấn động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO