Thấy bản thân vô dụng, tôi xin nghỉ việc, nào ngờ chủ nhà lại thưởng 10 triệu

09/08/2022, 13:47

Tôi đã gây rắc rối cho chủ nhà, còn mặt mũi nào dám cầm số tiền thưởng đó.

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên tôi đi làm người giúp việc 3 năm nay. Tôi đã thay chủ những 5 lần và chị Tươi - người chủ hiện tại là thấy dễ chịu nhất.

Thế nhưng con trai của chị Tươi mới được 2 tuổi lại quậy vô cùng làm tôi thật mệt mỏi. Bé không chịu ngồi yên một chỗ quá 3 phút, đồ đạc trong nhà toàn phải để lên cao, nếu trong tầm tay của con thì chắc sẽ bị mang ra làm đồ chơi.

Vừa làm việc nhà, lại phải trông đứa nhỏ nghịch ngợm khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Nhiều lúc muốn xin nghỉ việc, tìm chỗ khác nhàn hơn cho khỏe người. Nhưng chị Tươi đối xử với tôi rất tốt, tháng nào cũng thưởng cho vài trăm nghìn, lại cho quần áo cũ để tôi gửi về quê cho chồng con mặc. Thế nên tôi luôn tự nhủ không được nghỉ việc, phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tốt của chủ nhà.

Ngày hôm kia, trong lúc đang nấu ăn dưới bếp, tôi vừa ra ngoài lấy ca nước đã không thấy con của chị Tươi đâu. Tôi hốt hoảng chạy đi tìm thì thấy con đang leo lên tủ đồ đựng quần áo lục lọi. Lo sợ tủ bị lật nên tôi đã lao đến kéo con ra, ai ngờ bé không chịu buông tay mà bám chặt lấy cửa tủ.

Khi chiếc tủ đổ xuống, tôi vội ôm bé định chạy đi nhưng đúng lúc đó tôi bị trượt chân khiến cả hai cô cháu ngã ra sàn nhà. Cậu bé thì không bị sao, tôi thì bị gãy tay, đau đến nỗi bật khóc.

Sau đó tôi được chị Tươi chở vào bệnh viện bó bột. Lúc trở về tôi thấy bản thân trở thành người vô dụng vì tay bó bột không thể làm gì được trong vòng 2 tháng, không thể giúp được gia đình chủ nhà nữa nên tôi đã xin nghỉ việc. Thế nhưng chị Tươi không đồng ý mà còn thưởng cho tôi 10 triệu.

Chị bảo đã xem lại camera, nếu không có bàn tay của tôi đỡ đầu con của chị ấy thì cậu bé sẽ phải nhập viện vì chấn thương sọ não . Tôi không dám nhận số tiền đó, tự nhận bản thân chểnh mảng, không sát sao bên cạnh bé nên mới xảy ra tình trạng tai nạn ngoài ý muốn.

Chị Tươi nói tôi không được từ chối số tiền thưởng đó, cũng không được nghỉ việc, tôi bị tai nạn là do lỗi của con chị ấy gây ra. Thế nên trong thời gian tôi bị bó bột, vợ chồng chị ấy sẽ thay nhau nghỉ phép làm việc nhà. Còn tôi cứ ở nhà chị Tươi để dưỡng thương, không phải về quê tạo gánh nặng cho chồng con.

Chị Tươi đối xử quá tốt làm tôi thật sự khó xử. Tôi không dám nhận số tiền thưởng đó, cũng không dám ở lại để ông bà chủ chăm sóc.  Giờ để ông bà chủ phục vụ thì sau này tôi còn mặt mũi nào làm người giúp việc nhà họ tiếp đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thấy bản thân vô dụng, tôi xin nghỉ việc, nào ngờ chủ nhà lại thưởng 10 triệu
  vietnam.vn