Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh

25/10/2021, 07:28

Bưởi là loại trái cây đặc biệt được lòng người vào cuối thu, không chỉ có nhiều nước, vị ngọt mát mà còn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt phong phú, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi.

Điều quan trọng nhất là lượng calo rất thấp, ngay cả người bệnh tiểu đường cũng có thể tiêu thụ thường xuyên.

Khi chúng ta ăn bưởi, chắc chắn chúng ta sẽ vứt bỏ vỏ bưởi, nhưng trên thực tế, vỏ bưởi có 5 công dụng thần kỳ trong cuộc sống nên sau này đừng vội vứt bỏ nhé.

Tác dụng 1: Loại bỏ mùi đặc biệt của tủ lạnh

Nếu tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ có mùi đặc trưng khó chịu, đó là mùi vị tạo ra do quá trình trao đổi chất của vi khuẩn trong tủ lạnh và mùi vị lẫn lộn của thực phẩm. Chúng ta có thể cho trực tiếp vỏ bưởi vào tủ lạnh để mùi đặc trưng dần biến mất, vì vỏ bưởi có tính hấp phụ tốt, và nó cũng có một số hương thơm tinh tế. Tương tự, nguyên tắc này cũng có thể áp dụng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh-1

Tác dụng 2: Xua đuổi muỗi

Tinh dầu cam quýt trong vỏ bưởi có thể đuổi muỗi rất hiệu quả. Loại bỏ phần vỏ vàng, chỉ để lại phần cùi trắng, sau đó cắt thành từng dải và phơi khô rồi dùng dây treo vào đèn.

Vừa có thể đạt được hiệu quả đuổi muỗi, vừa không có mùi hắc, rất tốt.

Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh-2

Tác dụng 3: Làm chất tẩy rửa

Vỏ bưởi có thể được sử dụng để làm chất tẩy rửa, đầu tiên bạn cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm vào nước sạch, sau đó cho một lượng baking soda và muối thích hợp để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn khác nhau. Bởi vì baking soda có khả năng khử nhiễm mạnh, muối có thể đóng vai trò khử trùng, tinh dầu trong vỏ bưởi không chỉ tăng thêm hương thơm mà còn có tác dụng tẩy rửa.

Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh-3

Tác dụng 4: Khử mùi hôi giày

Tương tự như nguyên tắc khử mùi hôi của tủ lạnh, bạn chỉ cần cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ rồi cho vào trong giày, để hơi ẩm và mùi hôi trong giày sẽ được hút hết, lưu lại mùi thơm nhẹ.

Về cơ bản, chúng ta đặt nó vào ban đêm, và có thể đi nó vào sáng hôm sau.

Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh-4

Tác dụng 5: Ngâm chân

Tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng sát khuẩn, làm sạch da, đặc biệt thích hợp ngâm chân nước ấm, không cần dùng xà phòng, bản thân vỏ bưởi đã có mùi thơm nhẹ. Thường ngâm chân với vỏ bưởi, có thể làm giảm hiệu quả vấn đề ngứa chân.

Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh-5

Trên đây là 5 công dụng thần kỳ của vỏ bưởi, cuối cùng là nói về cách chọn bưởi nhé! Về cơ bản, chúng ta có thể chú ý đến 3 điểm sau.

Quảng cáo

1. Mua quả nặng

Nhìn những quả bưởi có kích thước tương đương nhau, quả bưởi càng nặng thì hàm lượng nước càng lớn, nghĩa là càng tươi và ngon.

2. Mua quả to

Thường thì những quả bưởi lớn sẽ chín hơn những quả bưởi nhỏ, vị ngọt hơn và cùi nhiều hơn, vì vậy bạn nên mua loại bưởi lớn hơn.

3. Mua màu vàng

Bưởi chín sẽ ngả sang màu vàng, vì vậy chúng ta phải mua những quả có màu vàng hơn, và cố gắng không mua những quả còn xanh, nếu không thì vị sẽ chua và hăng hơn.

Theo Công lý & xã hội

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, có 5 tác dụng thần kỳ tại nhà, giải quyết được vô số rắc rối, quá thông minh
vietnam.vn