Thành phố Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam

(Nguồn: Tiền Phong) | 16/09/2021, 22:33

Sở VH-TT Hải Phòng được giao nhiệm vụ cùng CLB bóng đá Hải Phòng triển khai đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 châu Á.

Trước đó, giới hâm mộ bóng đá đã xôn xao trước thông tin CLB bóng đá Hải Phòng của ông Văn Trần Hoàn muốn đăng cai các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tạiVòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trả lời Tiền Phong hôm 15/9, ông Văn Trần Hoàn cho biết đang chờ quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về vấn đề trên. Hôm nay, một lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cho biết, đã giao công việc này cho Sở VH-TT Hải Phòng phối hợp làm việc với CLB bóng đá Hải Phòng.

Được biết ngay trong chiều nay, Sở VH-TT Hải Phòng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Một lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng cho biết, Sở ủng hộ kế hoạch của CLB bóng đá Hải Phòng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Phía Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Thành phố Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam - 1

Chi phí sửa sân Lạch Tray phần lớn sử dụng tiền ngân sách.

Để đăng cai các trận đấu quốc tế, ngoài hệ thống sân bãi đạt chuẩn, địa phương cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác của FIFA và AFC như hệ thống khách sạn hạng sang, có sân bay quốc tế ở khoảng cách không quá xa, hệ thống sân phụ để tập luyện, hệ thống phòng chức năng…Sở VH-TT Hải Phòng cho biết nếu VFF và AFC chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện theo yêu cầu.

Quảng cáo

Hải Phòng vừa qua đã chuyển giao đội bóng từ Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn, được biết đến là 1 CĐV nhiệt thành với biệt danh Hoàn “pháo”. Thành phố Hải Phòng đồng thời nâng tiền ngân sách chi cho đội bóng từ 40 tỷ hàng năm lên 50 tỷ mùa giải năm nay.

Đặc biệt hơn, UBND thành phố Hải Phòng cũng nâng dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỷ đồng lên 65 tỷ đồng. Ông Văn Trần Hoàn cho biết đóng góp gần 20 tỷ đồng trong số này.

Khi xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia qua tivi hôm 7/9, ông Văn Trần Hoàn đã chê chất lượng sân Mỹ Đình là xấu hơn sân Lạch Tray trước khi tu sửa.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
David Beckham sắp ký hợp đồng "siêu khủng" với nước chủ nhà World Cup 2022
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.
Vì sao FIFA ‘vỡ mộng’ với World Cup 2 năm/lần
Làn sóng phản đối tổ chức World Cup 2 năm/lần trên khắp thế giới đã khiến ý tưởng này của FIFA ‘chưa khai sinh đã khai tử’.
Kịch bản để tuyển Việt Nam thoát cảnh trắng tay ở vòng loại thứ ba World Cup
Cơ hội giành điểm của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ tập trung vào 3 trận cuối lần lượt với Trung Quốc, Oman, Nhật Bản trong tháng 2 và 3/2022.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành phố Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam
vietnam.vn