Thành Lộc: 'Buồn khi đóng cửa sân khấu nhưng ưu tiên chống dịch'’

03/05/2021, 21:35

Các tụ điểm sân khấu trên địa bàn TP.HCM chính thức đóng cửa từ 18h, ngày 3/5 để đảm bảo an toàn đối với công tác phòng, chống dịch có dấu hiệu bùng phát.

Trước chỉ đạo về phòng chống dịch của Ủy ban nhân dân TP, nhiều sân khấu trên địa bàn thành phố đã tạm hoãn hoạt động biểu diễn. Sân khấu IDECAF quyết định dời lịch 2 vở mới trong tháng 5 Tía ơi má dìaNgười lạ người thương rồi người dưng. Ban quản lý cũng liên hệ với khán giả mua vé để hoàn tiền hoặc đổi suất diễn sang ngày khác.

Thành Lộc: 'Buồn khi đóng cửa sân khấu nhưng ưu tiên chống dịch'’
NSƯT Thành Lộc cùng các nghệ sĩ tập dợt cho 'Ngày xửa ngày xưa' - chuỗi chương trình gắn liền với thương hiệu IDECAF. 

Chia sẻ với VietNamNet, NSƯT Thành Lộc cho biết anh và các diễn viên vừa nhận được thông báo ngưng các hoạt động biểu diễn. Nam nghệ sĩ hy vọng chính quyền và người dân Thành phố cùng phối hợp kiểm soát dịch bệnh để mọi thứ sớm trở lại bình thường.

“Tôi không rõ đây là lần thứ mấy sân khấu phải đóng cửa vì dịch bệnh. Buồn thì buồn nhưng đây là việc cần thiết lúc này. Chỉ mong sân khấu được mở lại để kịp phục vụ kế hoạch diễn dịp hè cho thiếu nhi”, nam nghệ sĩ nói.

Thành Lộc: 'Buồn khi đóng cửa sân khấu nhưng ưu tiên chống dịch'’
NSND Hồng Vân bù lỗ cho sân khấu trong hơn một năm qua. 

NSND Hồng Vân cũng đóng cửa hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn. Nữ nghệ sĩ nói chị áp lực khi phải tiếp tục bù lỗ kinh phí song phải chấp nhận vì cần đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu.

Đạo diễn Ngọc Hùng, quản lý sân khấu Thế giới trẻ cũng thông báo nhân viên và các nghệ sĩ sân khấu ngay khi nhận được công văn chỉ đạo. Các điểm diễn khác như 5B, Hoàng Thái Thanh,... cũng có những động thái tương tự.

Thành Lộc: 'Buồn khi đóng cửa sân khấu nhưng ưu tiên chống dịch'’
Các cụm rạp phim trên địa bàn thành phố cũng ngưng hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng dịch. 
Quảng cáo

Trao đổi với VietNamNet, Ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xác nhận Sở đã nhận được văn bản chỉ thị từ Ủy ban nhân dân TP liên quan đến công tác phòng chống, dịch. Ông Nam cho biết mọi hoạt động giải trí, nghệ thuật sẽ chính thức ngưng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khán giả địa phương.

“Chúng tôi đã lập 2 đoàn thanh tra, phối hợp với các phòng ban văn hóa tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát. Mọi công tác vẫn sẽ được đảm bảo đúng quy trình với những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ kịp thời – nhất là thời điểm người dân từ các nơi đổ về sau dịp nghỉ lễ 30/4”, ông nói.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra chỉ đạo đối với các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức dừng hoạt động massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu kịch, ca nhạc, sự kiện giải trí, trò chơi điện tử… kể từ 18h ngày 3/5. Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu tất cả vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn phải dừng hoạt động từ 18h ngày 30/4 để phòng dịch.

Đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 260 bệnh nhân Covid-19, trong đó 233 người đã điều trị khỏi bệnh, 27 người đang điều trị; hiện 2.814 người đang được cách ly ở các khu tập trung, 35 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.h' đối mặt với nguy cơ phá sản khi rạp chiếu tại TP.HCM đóng cửa từ 18h ngày 3/5.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành Lộc: 'Buồn khi đóng cửa sân khấu nhưng ưu tiên chống dịch'’
vietnam.vn