Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khoá I

Diệu Vy| 31/03/2022 06:26

Sự ra đời của Hội sinh viên ở quy mô toàn quốc sẽ tạo ra được sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên tại New Zealand, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho cộng đồng người Việt, các hội trí thức kiều bào và du học sinh tại New Zealand.

Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khoá I
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024. Nguồn: Báo quốc tế

Ngày 30/3, tại thủ đô Wellington, Ban chấp hành lâm thời Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ) lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Dự Đại hội có các đại biểu đại diện cho sinh viên Việt Nam tại các thành phố và trường đại học trong cả nước, Ủy ban chấp hành lâm thời và các thành viên Ban vận động. Các đại biểu đã tổng kết phong trào sinh viên Việt Nam tại New Zealand trong thời gian qua, đánh giá công tác vận động thành lập Hội, thống nhất các mục tiêu và phương hướng phát triển phong trào sinh viên và công tác của Hội trong thời gian tới.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương, bầu cử Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thư ký và các chức danh chủ chốt của Hội. Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 13 người. Trong đó, anh Nguyễn Đức Xuân Tùng, thạc sỹ tại Đại học Victoria (Wellington) được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội được tổ chức sau một thời gian dài vận động, trong điều kiện dịch bệnh phức tạp đã thể hiện quyết tâm, sự nhất trí cao, đánh dấu bước phát triển quan trọng của phong trào sinh viên Việt Nam tại New Zealand. Tham dự và phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung biểu dương tâm huyết và sự năng động của đông đảo sinh viên Việt Nam tại New Zealand.

Sự ra đời của Hội sinh viên ở quy mô toàn quốc sẽ tạo ra được sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên tại New Zealand, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho cộng đồng người Việt, các hội trí thức kiều bào và du học sinh tại New Zealand. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhân dịp Tháng thanh niên Việt Nam trong năm 2022. Đại sứ Nguyễn Văn Trung khẳng định, sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giao lưu giữa thanh niên và nhân dân hai nước.

Sau Đại hội thành lập, Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand đã làm các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên, trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Hội cũng đã lên kế hoạch hành động, hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức lãnh đạo phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand. Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, gắn kết cộng đồng, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong học tập, đời sống và các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khoá I
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO