Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi khỏi địa phương

Minh An | 21/05/2021, 15:16

Đây là một trong số các chỉ đạo vừa được Sở GD&ĐT Thanh Hóa đưa nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10.

Theo đó, 

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương, trong thời gian từ ngày 21-5 đến khi hoàn thành tham dự kỳ thi. 

Các học sinh cần giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa yêu cầu cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THCS được điều động làm nhiệm vụ thi không được đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành y tế công bố; thời gian từ ngày 21-5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ thi.

Các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổng vệ sinh trường lớp; chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư phòng dịch COVID-19, như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh.

Các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng đang có dịch COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Quảng cáo
Ảnh minh họa: Internet

Khi có nguy cơ phát sinh trường hợp F0, F1, F2, F3 của đơn vị phải báo cáo ngay và phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho đơn vị, trường học.

Từ ngày 29-4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 2 ca dương tính với COVID-19, một người được công bố ngày 7-5 là tài xế cho chuyên gia Trung Quốc, làm việc tại tỉnh Yên Bái; và một người được công bố ngày 19-5 là công nhân làm việc tại tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại tỉnh Bắc Ninh, vừa về quê ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) ngày 17-5.

Bài liên quan
Tuyển sinh đại học 2022: Sử dụng kết quả chung hay tổ chức thi riêng?
Bộ GD&ĐT đưa ra khuyến nghị cho các trường đại học về phương án tuyển sinh 2022.
Các trường sẽ tuyển sinh đại học năm 2022 ra sao?
Nhiều trường đại học đang lên phương án trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi khỏi địa phương