Thành Chung: 'Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần tinh thần thoải mái'

Hồng Nam| 06/10/2021 06:57

Trung vệ Thành Chung khẳng định tuyển Việt Nam cần có tinh thần thoải mái để giành kết quả tốt ở cuộc so tài với Trung Quốc đêm 7/10 tới.

"Chúng tôi đang quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp tuyển Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất", trung vệ Nguyễn Thành Chung chia sẻ trước cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc trong khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á), diễn ra vào đêm 7/10 tới.

Tại cuộc họp chuyên môn sáng 5/10, ban huấn luyện và các cầu thủ đã tiến hành phân tích đối thủ Trung Quốc thông qua băng ghi hình trận đấu. Theo đánh giá của Thành Chung, họ là đối thủ mạnh trong bảng đấu của tuyển Việt Nam. Vào đến vong loại thứ ba World Cup thì đối thủ nào cũng đều là có trình độ ở tầm châu lục.

Thành Chung: 'Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần tinh thần thoải mái' - 1

Trung vệ Nguyễn Thành Chung.

"Do vậy, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và ban huấn luyện", Thành Chung nói.

Ở đợt tập trung lần này, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Điều này đã tạo ra tâm lý lo lắng đối với người hâm mộ.

Tuy vậy, theo chia sẻ của Thành Chung, sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng hay một số cầu thủ khác không may bị chấn thương không đặt ra vấn đề lớn đối với tuyển Việt Nam.

Thành Chung: 'Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần tinh thần thoải mái' - 2

Sự trở lại của Duy Mạnh giúp tuyển Việt Nam gia cố hàng phòng ngự.

"Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất đối với đội tuyển, nhưng ban huấn luyện và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy. Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ vắng mặt. 

Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu".

Khi được hỏi tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị như nào để đối phó với những cầu thủ cao to trên hàng công cũng như những cầu thủ khéo léo, sút xa tốt, đặc biệt là những cầu thủ nhập tịch trong đội hình Trung Quốc, Thành Chung trả lời ngắn ngọn nhưng rất tự tin:

"Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì".

Thành Chung: 'Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần tinh thần thoải mái' - 3

Tuyển Việt Nam đang có tâm trạng thoải mái.

Sau 2 buổi tập liên tiếp thực hiện thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, HLV Park Hang Seo bắt đầu giảm khối lượng vận động điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các cộng sự chủ yếu rèn giũa thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.

Tối 6/10, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen SVĐ Sharjah - địa điểm diễn ra trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam. Trước buổi tập, HLV trưởng Park Hang Seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube:https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Hồng Nam
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thành Chung: 'Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần tinh thần thoải mái'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO