Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen bị cách chức

Hà Linh (TH) | 30/07/2021, 17:17

Sau sự cố xâm phạm lãnh hải Nga ngoài khơi Crimea của tàu khu trục tên lửa Anh HMS Defender, Chuẩn đô đốc Igor Smolyak đã bị cách chức Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen.

Mặc dù vụ đụng độ giữa tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh với Quân đội Nga gần bán đảo Crimea trôi qua đã khá lâu, nhưng các diễn biến liên quan vẫn còn thu hút được nhiều sự chú ý.

Như đã đưa tin trước đó, hồi tháng 6, tại vị trí gần bán đảo Crimea đã diễn ra vụ va chạm rất đáng chú ý giữa khu trục hạm HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh với tàu tuần tra biên phòng và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Nga.

Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen bị cách chức
Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen bị cách chức sau vụ việc HMS Defender. Nguồn: Internet

Phía Nga cáo buộc rằng chiến hạm Anh khi tiến vào Biển Đen tham dự cuộc tập trận Sea Breeze 2021 đã có hành vị gây hấn bằng cách tiến sát lãnh hải Nga, buộc lực lượng vũ trang nước này phải có hành động cứng rắn.

Theo báo chí Nga, tàu tuần tra của họ đã bắn một loạt đạn cảnh cáo, trong khi oanh tạc cơ Su-24 thả tới 4 quả bom ngay trước đường đi của con tàu, nhưng phía Anh bác bỏ thông tin trên và khẳng định không có gì xảy ra.

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, sau sự cố trên, Chuẩn đô đốc Igor Smolyak đã bị cách chức Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen.

“Có thông tin cho rằng Chuẩn Đô đốc Igor Smolyak đã bị cách chức Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen, nguyên nhân liên quan đến sự cố với tàu khu trục HMS Defender của Anh".

"Mặc dù sau đó ông ta được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Hạm đội Baltic nhưng đây rõ ràng là một sự giáng cấp, bởi vì Tham mưu trưởng hạm đội là Phó tư lệnh thứ nhất, cao hơn Phó tư lệnh thường”, TASS cho biết.

Cần lưu ý thêm, sự việc với tàu khu trục tên lửa của Anh bị Nga xem là rất nghiêm trọng, hải quân nước này theo cáo buộc đã lơ là không theo dõi con tàu từ xa để có biện pháp ngăn chặn nó tiến sát bán đảo Crimea.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen bị cách chức
vietnam.vn