'Thái tử Samsung' vỡ ruột thừa, hoãn phiên tòa xét xử sang tháng 4

25/03/2021, 16:44

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong sốt cao sau ca mổ cấp cứu vỡ ruột thừa tuần trước, khiến phiên tòa xử ông phải hoãn sang ngày 22/4.

‘Thái tử Samsung’ vỡ ruột thừa, hoãn phiên tòa xét xử sang tháng 4
Ông Lee Jae Yong đến tòa án Seoul hôm 18/1. (Ảnh: Reuters)

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Lee phẫu thuật hôm 20/3 vì vỡ ruột thừa. Ông bị giam tại Trung tâm giam giữ Seoul kể từ tháng 1 cho bản án 2,5 năm do hối lộ và các tội danh khác.

Ông Lee, 52 tuổi, là doanh nhân quyền lực nhất Hàn Quốc. Bất ổn pháp lý xoay quanh ông cùng lo ngại về sức khỏe được xem là rào cản trong quá trình tái cấu trúc chủ sở hữu tập đoàn sau cái chết của cha ông, Lee Kun Hee, hồi tháng 10/2020.

Tờ Korea Economic Daily đưa tin bất chấp sớm có triệu chứng, đến 20/3 “thái tử Samsung” mới nhập viện và phẫu thuật. Sự chậm trễ này dẫn đến “hoại tử một phần và cắt bỏ một phần ruột già”. Hiện tại, dù không nguy hiểm tới tính mạng, ông vẫn đang sốt trên 38 độ, theo tờ Chosun Ilbo.

Hồ sơ Tòa án quận trung tâm Seoul cho thấy phiên xử ông Lee và 10 người trong vụ án khác được lên lịch vào ngày 25/3 đã bị hoãn sang ngày 22/4. Vụ án liên quan tới tình nghi gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu trong vụ sáp nhập năm 2015.

Quảng cáo

Ông Lee còn phải thi hành án 18 tháng nữa do đã ngồi tù 1 năm từ 2017 đến 2018 trong vụ án hối lộ.

Bài liên quan
Đúng hẹn, người dùng đặt mua trước đã được trên tay Galaxy Z trước giờ G nhờ nỗ lực phi thường của Samsung
Dù khách hàng ở đâu, Samsung vẫn thực hiện giao siêu phẩm Galaxy Z tận tay người dùng trong ngày đầu triển khai trả hàng, trong khi đảm bảo nghiêm ngặt các quy tắc phòng chống dịch.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Thái tử Samsung' vỡ ruột thừa, hoãn phiên tòa xét xử sang tháng 4