Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Tết của những người vượt qua lằn ranh sinh tử

NGUYỄN LY | 31/01/2022, 12:00

TPHCM – Vượt qua lằn ranh giới của sự sống và cái chết, nhiều người đã từng là F0 cảm thấy vô cùng may mắn, hạnh phúc khi lại tiếp tục đón Tết sum vầy cùng gia đình với nhiều cảm xúc đặc biệt hơn.

Những ngày đầu năm mới, ông Lữ Đắc Long (quận 5, TPHCM) đang cùng gia đình chuẩn bị những món ăn ngày Tết như mọi năm, nhưng mỗi khi ngồi nhìn lại năm 2021, cả gia đình ông Long luôn cảm thấy mình may mắn.

Thời điểm vào đầu tháng 6.2021, trong con xóm nhỏ nơi gia đình ông Long sinh sống, dịch COVID-19 bùng phát dữ dội, tất cả mọi người trong xóm đều bị đưa đi cách ly vì là F0 hoặc F1, con xóm bỗng trở nên hoang vắng sau hơn 1 tuần, khi đó gia đình ông Long là nhà cuối cùng còn trụ lại.

Gia đình ông Long quân quần bên nhau đón Tết. Ảnh: Nguyễn Ly
Gia đình ông Long quây quần bên nhau đón Tết. Ảnh: Nguyễn Ly

“Khoảng vài ngày sau, con trai tôi cũng đưa đi cách ly luôn nên tôi sốc quá và ngất luôn. Sau 3 lần tôi test kết quả âm tính thì cuối cùng cũng bị dương tính và được đưa thẳng đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương điều trị vì cũng có bệnh lý nền. Thời điểm đó, tôi suy sụp hoàn toàn”, ông Long nhớ lại.

Nằm viện giai đoạn đó, ông Long rơi vào trạng thái chuyển nặng nhanh chóng, cơ hội sống gần như bằng không và nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực.

“Sức khỏe tôi lúc đó kinh khủng lắm. Tôi không ăn uống được gì, phổi bị trắng xóa, sơ phổi nặng, máu đông lại nên nếu không có ý chí và sự nỗ lực của các bác sĩ tôi chắc chắn sẽ chết. Kỳ tích đã đến với tôi, tôi nghĩ kỳ tích này chỉ đến một lần chứ không có lần thứ hai. Ngày hôm nay được quây quần bên gia đình đón Tết, tôi cảm thấy mình quá may mắn và khi sống lại tôi đã tự hứa với lòng mình phải sống tích cực hơn, vui vẻ hơn để không còn gì nuối tiếc”, ông Long vui mừng nhớ lại.

Hạnh phúc và may mắn không chỉ đến với ông Hồ Đắc Long mà còn đến với rất nhiều người dân tại TPHCM trong đợt dịch thứ 4.

Dược sĩ Ngô Thị Hải Hà, hiện đang công tác tại Trạm y tế phường 26 quận Bình Thạnh, TPHCM là một trong những trường hợp như vậy. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch COVID-19, dược sĩ Hải Hà đã tham gia công tác phòng chống dịch và không may bị nhiễm COVID-19. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần trước đó, nhưng dược sĩ Hà vẫn không vượt qua được cảm giác hoang mang khi điều trị bệnh.

“Lúc đó không biết tôi bị làm sao mà suy nghĩ nhiều lắm, tới mức không ăn uống được gì và sức khỏe suy kiệt, cứ nghĩ chết đi không được gặp 3 đứa con, chồng và bố mẹ là tôi lại khóc. Khi tình trạng trở nặng, đồng nghiệp trong bệnh viện động viên nên dần dần sức khỏe của tôi ổn định, giai đoạn đó nhiều cảm xúc khó nói lắm”, dược sĩ Hà chia sẻ

Tết về với tất cả mọi người, nhưng năm nay dược sĩ Hà và đồng nghiệp vẫn ở lại trạm y tế trực Tết, đón một năm mới với nhiều cảm xúc, đan xen hạnh phúc vì tiếp tục được sống, được cống hiến.

“Tôi không có mong ước gì cao sang, chỉ mong sao dịch bệnh mau chóng hết để mọi gia đình được đoàn tụ, được đón một cái Tết sum vầy, ấm áp bên gia đình, bạn bè và hy vọng không còn ai trải qua những ngày nhiễm bệnh khó khăn như tôi”, dược sĩ Hà xúc động chia sẻ.

Theo laodong.vn
Copy Link
Bài liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tết của những người vượt qua lằn ranh sinh tử
vietnam.vn