Thứ ba, 22/06/2021 05:25 | Điểm tin:

Australian Open 2021 chốt lịch thi đấu, Novak Djokovic mừng thầm

Thứ sáu, 04/12/2020 07:40
Chính quyền Australia đã chấp nhận đề nghị để giải Australian Open 2021 có thể diễn ra, tuy nhiên giải đấu sẽ được lùi tới tháng 2 thay vì tháng 1 như thường niên.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Australian Open 2021 đã đứng trước nguy cơ không thể tổ chức, như nhiều giải tennis trong năm 2020. Ban tổ chức giải đấu này đề nghị chuyển thời gian thi đấu sang đầu tháng 2 để các tay vợt có thể hoàn thành việc cách ly trước khi tham dự giải. Và chính quyền bang Victoria đã chấp thuận đề nghị lùi giải đấu, theo đó Australian Open 2021 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 21 tháng 2.
Như vậy so với những năm gần đây, Australian Open sẽ diễn ra muộn hơn khoảng ba tuần. Các tay vợt tham dự giải phải có mặt muộn nhất tại Australia vào ngày 15/1, tiến hành cách ly hai tuần mới có thể tham dự giải. Tuy nhiên, trong khi cách ly, các tay vợt vẫn có thể tập luyện bên ngoài phòng khách sạn. 
Australian Open 2021 chốt lịch thi đấu, Novak Djokovic mừng thầm - 1
Australian Open 2021 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 2, muộn hơn vài tuần so với các năm gần đây
Chính phủ Australia đang thực hiện các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Bang Victoria, trong đó có thủ phủ Melbourne, nơi tổ chức Australian Open không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong hơn một tháng sau khi thực hiện quá trình giãn cách xã hội gần bốn tháng để chống lại làn sóng nhiễm dịch thứ hai.
Theo các thông tin được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Australia, Giám đốc điều hành quần vợt Australia Craig Tiley xác nhận trong một email gửi tới các tay vợt rằng nhà chức trách đã đồng ý cho phép các tay vợt tập luyện trong hai tuần kiểm dịch nghiêm ngặt.
"Phải mất một thời gian nữa (thông tin chính thức), nhưng tin tốt là có vẻ như chúng ta sẽ có thể tổ chức Australian Open vào ngày 8 tháng 2", ông Tiley cho biết.
"Các tay vợt sẽ phải cách ly trong hai tuần, muộn nhất kể từ ngày 15 tháng 1. Chính quyền Victoria đồng ý dành các điều kiện đặc biệt cho những người tham gia Australian Open, bởi họ cần chuẩn bị cho các trận đấu".
"Sẽ có những điều kiện nghiêm ngặt, nhưng sau thời gian cách ly, các tay vợt có thể tự do ở lại nơi họ muốn, đi đến nơi họ muốn, chơi các trận đấu và sau đó thi đấu Australian Open trước số lượng đáng kể các cổ động viên, trong bầu không khí tuyệt vời ở Melbourne lần đầu tiên sau nhiều tháng". 
Australian Open 2021 chốt lịch thi đấu, Novak Djokovic mừng thầm - 2
Australian Open sẽ mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu
Điều đó có nghĩa, các tay vợt nếu muốn làm nóng bản thân ở những giải tiền Australian Open thì họ sẽ phải tới Australia vào đầu tháng 1 (chỉ có thể nhập cảnh sau 1/1), tuân thủ cách ly 14 ngày và sau đó được tự do đi lại ở xứ chuột túi, luyện tập và thi đấu.
Tờ L'Equipe của Pháp cũng xác nhận giải Grand Slam đầu tiên của năm 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 2, đồng thời nói thêm rằng các tay vợt sẽ được phép ra khỏi khu cách ly để tập luyện tối đa 5 giờ một ngày.
Tennis Australia cho biết họ đang chờ xác nhận chính thức từ chính quyền bang Victoria. "Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ sớm có thông báo. Hãy chờ thông tin chi tiết và thông báo chính thức từ chính quyền bang Victoria", cơ quan quản lý Tennis Australia cho biết.
Hôm thứ Tư, Thủ hiến Daniel Andrews của bang Victoria cho biết chi tiết của các thỏa thuận về việc kiểm dịch đối với Australian Open đang được hoàn tất.
Australian Open 2021 chốt lịch thi đấu, Novak Djokovic mừng thầm - 3
Djokovic đang có 8 danh hiệu vô địch Australian Open
Việc Australian Open 2021 có thể diễn ra mang tới niềm vui lớn cho Novak Djokovic, nhà đương kim vô địch. Tay vợt người Serbia đã vô địch Australian Open tới 8 lần và chắc chắn anh sẽ vẫn là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch ở giải đấu sắp tới. 
Cũng giống như Rafael Nadal thống trị Roland Garros, Djokovic đang biến Australian Open trở thành sân chơi của riêng anh với những chức vô địch liên tiếp trong các năm gần đây. Hiện tại Djokovic đang có được 17 danh hiệu Grand Slam, kém kỷ lục của Roger Federer và Rafael Nadal ba danh hiệu.
 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.