Tàu chiến NATO đồng loạt kéo vào Biển Đen

Hà Linh (TH) | 24/09/2021, 20:45

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng liên bang của Nga cho biết, lực lượng của Hạm đội Biển Đen đang theo dõi hành động của các tàu chiến Tây Ban Nha và Italy khi chúng lần lượt tiến vào Biển Đen.

"Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu giám sát hành động của tàu tuần tra Rayo thuộc Hải quân Tây Ban Nha và tàu rà quét mìn Viareggio của Hải quân Italy. Hai tàu này đã tiến vào khu vực Biển Đen ngày 23/9" - Trung tâm Kiểm soát quốc phòng liên bang của Nga thông báo.

Tàu chiến NATO đồng loạt kéo vào Biển Đen
Tàu tuần tra Rayo thuộc Hải quân Tây Ban Nha tiến vào Biển Đen ngày 23/9. Nguồn: Today In 24

Được biết, trước đó, hôm 22/9, Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky tuyên bố cần tăng cường hiện diện của hải quân NATO ở Biển Đen. Ngoài ra, ông bày tỏ hy vọng các quốc gia quanh Biển Đen sẽ cùng phối hợp để tăng cường an ninh trong khu vực.

Tổng thống Zelensky khẳng định, Ukraine sẵn sàng tham gia tích cực vào những hoạt động tương ứng phối hợp với liên minh, đồng thời bày tỏ quan tâm đến việc tăng thêm số lượng các cuộc tập trận chung.

Liên quan diễn biến tình hình, hồi cuối tháng 7, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ ra việc các nước bên ngoài cố ý làm tình hình ở Biển Đen thêm căng thẳng.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tàu chiến NATO đồng loạt kéo vào Biển Đen
  vietnam.vn