Thứ năm, 24/06/2021 21:59 | Điểm tin:

'Phụ nữ nếu không có đàn ông…'

Chủ nhật, 14/03/2021 13:25
Nhiều người nghĩ đàn ông chẳng sợ bị vợ bỏ bởi không có phụ nữ anh ta vẫn sống tốt. Nhưng phụ nữ mà không có đàn ông thì đến thân mình còn chẳng lo xong chứ đừng nói đến chuyện làm được trò trống gì.

Nhiều người, đa phần là các bà các chị mới hay, có cái nhìn cực kỳ thấp đối với chính "phe mình".

Nói thật lòng đi, bạn gặp bao giờ chưa cảnh mẹ già bĩu môi "phụ nữ bỏ chồng thì lấy được ai", hay cảnh các chị xì xào đưa chuyện đầy cảm thông "đàn bà hai đứa con rồi mà không có chồng thì biết sống thế nào…" trước một người vợ đã chán ngấy cuộc hôn nhân của cô ấy và muốn bước ra ngoài? Dù anh ta chẳng ra gì, nhưng nhiều người vẫn khẳng định là, không có anh ta, cô ấy không sống được! 

Bạn có thấy phổ biến không cảnh người ta rủ rỉ khuyên nhau "cố" giữ lại gia đình cho có chồng có vợ, cho con cái đỡ khổ, dù cái gia đình ấy đã tốc cả nóc. Có chồng có vợ để làm gì nếu chồng có cũng như không, chẳng giúp đỡ, chẳng có một vai trò nào trong việc duy trì, vận hành gia đình ngoài "cái bóng, cái danh" anh ta là chồng bạn, là người góp một chút giống để sinh ra các con của bạn?

Có anh ta hay không thì bạn vẫn ngần ấy việc, từ mở mắt buổi sáng cho đến hết ngày! Có anh ta hay không, bạn vẫn phải lo dọn dẹp nhà cửa, đi làm kiếm tiền, chăm con, nuôi con, đóng tiền học cho con, có khi lại phải mất thêm tiền "biếu" anh ta tiêu vặt. Thế thì bạn còn cần anh ta để làm gì?

Cho nên, phụ nữ nếu không có đàn ông cũng giống như một con cá mà không có chiếc xe đạp thôi, có nghĩa là, chẳng làm sao cả.

Phụ nữ nếu không có đàn ông… - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Điều chi phối cuộc sống của bạn là bạn có đủ thông minh, đủ năng lực, đủ chăm chỉ để làm việc, kiếm tiền lo cho tài chính của mình hay không, có đủ yêu bản thân để biến mình thành cô gái xinh đẹp, độc lập, được nhiều người yêu thích và hạnh phúc trong sự yêu thích chiều chuộng đó hay không, chứ không phải việc bạn phải nhất định kiếm được một người đàn ông và phó mặc số phận mình cho anh ta đến hết đời.

Phụ nữ không có đàn ông, vẫn sống tốt. Đàn ông nếu không có phụ nữ, có khi còn phát sinh nhiều vấn đề. Khoa học đã chứng minh, đàn ông "tâm lý yếu" hơn phụ nữ, sức chịu đựng kém hơn phụ nữ, họ không chịu nổi sự cô đơn nên luôn cần có đàn bà. Họ vụng về hơn, kỹ năng chăm sóc bản thân kém hơn phái đẹp. Cho nên nói gì thì nói, đàn ông rất cần phụ nữ. Có cô ấy anh ta mới thấy yên tâm, tự tin chinh chiến với xã hội, phát tiết được hết những tinh hoa của một người đàn ông trước cuộc sống bên ngoài.

Phụ nữ chắp cánh cho đàn ông, cho nên hãy biết trân trọng người phụ nữ của mình, cho cô ấy thấy, có bạn, cuộc sống của cô ấy tươi đẹp thêm lên nhiều lắm dù không có bạn tất nhiên cô ấy chẳng làm sao.