Thứ bảy, 19/06/2021 20:30 | Điểm tin:

Những nguyên tắc sau chia tay ai cũng nên ghi nhớ

Thứ tư, 06/01/2021 09:05
Việt BáoCho dù bạn đang gặp phải mối tình khiến cả hai không thể đi tiếp được nữa mà dẫn đến chia tay thì bạn nên nhớ những nguyên tắc sau đây để 'trái tim' tránh bị tổn thương.

1. Không làm bạn với người yêu cũ

Một người đã từng cùng bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho dù là lý do nào khiến bạn chia tay đừng bao giờ làm bạn với người yêu cũ nếu bạn không muốn gợi nhớ đến vết thương lòng.

Tình bạn có thể phát triển thành tình yêu, còn tình yêu thì rất khó để quay trở lại xuất phát điểm như những người bạn bình thường.

2. Không quay lại

Khi đã quyết định buông bỏ một đoạn tình, hai người không còn đồng hành cùng nhau nữa, nghĩa là tình yêu đã kết thúc. Bạn đừng nghĩ một ngày nào đó sẽ hàn gắn lại tình xưa bởi một khi đã buông bỏ rồi thì rất dễ sẽ buông bỏ được lần tiếp nữa.

3. Không buông bỏ được quá khứ khi bên nhau

Sẽ rất khó để bạn quên được một người trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc bạn cứ ôm giữ khư khư những món kỷ vật, những khung hình về người ấy sẽ khiến bạn chìm đắm trong đau khổ lâu hơn. 

Khi đã dứt điểm buông bỏ 1 mối tình thì nhớ lại những kỉ niệm đó cũng chỉ khiến bạn dằn vặt và khó bỏ hơn thôi.

4. Hãy để thời gian chữa lành 'vết thương'

Cho dù người đó có chia tay bạn theo kiểu thế nào thì bạn cũng phải chấp nhận sự thật là người ấy đã buông bỏ bạn.

Hãy để thời gian chữa lành mọi thương tổn. Bởi chỉ có thời gian mới giúp bạn gom đủ dũng khí, mạnh mẽ để hình bóng người ấy vào dĩ vãng mà thôi.