Thứ Năm, 22/04/2021, 00:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Nghi chồng ngoại tình nhưng không có bằng chứng, người phụ nữ tìm kiếm sự giúp đỡ và hồi kết thức tỉnh nhiều người

Thứ Năm, 10/12/2020, 14:00 (GMT+7)
Nếu đang rơi vào tình trạng như của người phụ nữ trong câu chuyện này, hãy đọc để tham khảo và tìm cho mình cách giải quyết khôn ngoan.

Nghi ngờ chồng ngoại tình  

Có một người phụ nữ nọ đến gặp một vị đại sư và nói với đại sư về sự đau khổ của mình.

Người phụ nữ ấy nói: "Nhiều năm nay, con luôn nghi ngờ chồng con ngoại tình. Nhưng, bao nhiêu năm chung sống con không tìm được bằng chứng. Nên, mỗi ngày con đều cảm thấy rất bất an".

Đại sư hỏi: "Tại sao con lại nghi ngờ chồng mình?"

Người phụ nữ trả lời: "Hồi đầu khi chúng con kết hôn về cùng một nhà, chồng con vẫn còn nghèo khó, khố rách áo ôm, con lấy chồng con vì hiểu được phẩm chất và năng lực của anh ấy.

Nhưng nay chồng con đã thành công vang dội, sự nghiệp phất như diều gặp gió, hơn nữa lại là người hào phóng, rộng lượng, tất nhiên sẽ có rất nhiều phụ nữ theo đuổi.

Trong khi, thời gian khiến sức hấp dẫn của con cũng đã giảm đi nhiều. Phụ nữ tìm bạn đời cũng giống như mua cổ phiếu - Khi mua phải cổ phiếu rác, sẽ cảm thấy chán nả nhưng khi mua được cổ phiếu chất lượng cao, lại càng cảm thấy bất an. Xem ra, trên thế giới này chẳng điều gì đáng tin tưởng"

Vị đại sư trầm tư một lúc rồi nhặt 1 quả táo trên bàn. Sau khi xòe ra cho người phụ nữ xem, ông lấy con dao ra và bắt đầu gọt táo.

Vừa gọt táo ông vừa nói: "Trông có vẻ đây là một quả táo ngon, nhưng ta nghi ngờ rằng quả táo này có sâu".

Nghi chồng ngoại tình nhưng không có bằng chứng, người phụ nữ tìm kiếm sự giúp đỡ và hồi kết thức tỉnh nhiều người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi ông cứ gọt, hết lớp này đến lớp khác, gọt sâu vào trong, đến cuồi cùng chỉ còn trơ lại cái lõi. Lúc này, vị đại sư mới nói: "Con xem, ta đã tốn bao nhiêu tâm sức để tìm sâu trong quả táo này, nhưng càng tìm lại càng không thấy. Càng nôn nóng, tốc độ gọt lại càng nhanh hơn."

Người phụ nữ vừa nghe vừa gật đầu thừa nhận sự thật trước mặt.

Đại sư mỉm cười và nói: "Con xem, một thứ tốt như vậy, chỉ vì mình nghi ngờ bên trong đó có sâu mà mình đã từng lớp từng lớp cắt bỏ chúng, để đến cuối cùng mới thực sự nhận ra đây là một quả táo ngon. Con sâu trên thực tế không hề tồn tại trong quả táo. Nhưng khi con hiểu được điều ấy, quả táo đã không còn nữa rồi, chỉ còn lại cái lõi khô mà thôi".

Lời bình

Trên đời này, nếu có điều gì đáng sợ hơn nỗi đau, thì đó chính là sự nghi ngờ. 

Một khi rơi vào vòng xoáy ấy, chắc chắn tâm lí sẽ rất nhạy cảm, chuyện gì cũng muốn "vạch lá tìm sâu", cảnh giác và nghi ngờ những người xung quanh, đến cuối cùng tự mình thu mình lại, sợ hãi thế giới và thiếu tự tin vào bản thân.

Nghi chồng ngoại tình nhưng không có bằng chứng, người phụ nữ tìm kiếm sự giúp đỡ và hồi kết thức tỉnh nhiều người - Ảnh 4.

Sự nghi ngờ luôn luôn dằn vặt tâm trí tội lỗi - William Shakespeare.

Cậu bé và chim bồ câu

Có một cậu bé 9 tuổi rất thích chim bồ câu, sáng nào cậu cũng ra quảng trường cho chim bồ câu ăn.

Những chú chim bồ câu đó dần dần quen với cậu bé, chúng có thể đậu lên chân, thậm chí là đậu lên vai và lòng bàn tay của cậu mà chẳng hề lo lắng do dự gì.

Một ngày nọ, giáo viên mỹ thuật nói với cậu bé: "Con có thể mang chim bồ câu đến lớp không? Lớp mình muốn học vẽ chim bồ câu." Nghe vậy, cậu bé sẵn sàng đồng ý.

Giờ mỹ thuật, cậu mang đến lớp một chú chim bồ câu trắng rất đẹp. Các bạn học  vẽ rất nghiêm túc và đầy hứng thú.

Tuy nhiên, khi cậu bé thả chú chim bồ câu ấy về quảng trường, bất giác cả đàn chim bồ câu đều hoảng hốt và lo sợ chằm chằm nhìn cậu. Cho dù cậu tiến lại gần bất cứ con chim nào, chúng đều sẽ bay đi.

Kể từ đó, không còn chú chim bồ câu nào chịu bay đến gần cậu bé nữa.

Bài học rút ra

Chỉ một lần phản bội sẽ mãi mãi mất đi những người bạn thân thiết. Bất luận là tình thân hay tình yêu, đều không có chỗ cho sự lừa dối. 

Dù chỉ là một lần phản bội cũng sẽ tạo ra khoảng cách mà không thể hàn gắn được. Niềm tin dành cho nhau là điều vô giá, một khi mất đi thì sẽ không bao giờ lấy lại được.

Nghi chồng ngoại tình nhưng không có bằng chứng, người phụ nữ tìm kiếm sự giúp đỡ và hồi kết thức tỉnh nhiều người - Ảnh 6.