Thứ sáu, 18/06/2021 13:08 | Điểm tin:

Đi làm về khuya, tôi bàng hoàng khi thấy chị dâu nước mắt lưng tròng đang bế cháu đứng trên cầu, lời chị thốt ra khiến tôi đau thắt lòng

Thứ tư, 28/10/2020 12:30
Vội vã dừng xe lại, tôi hỏi chị dâu đã xảy ra chuyện gì thì chị ấy ngồi thụp xuống khóc nức nở.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Anh trai tôi là một người đàn ông nóng tính. Mỗi khi giận dữ, anh ấy thường không kiềm chế được bản thân và nói năng, hành động gây tổn thương cho người khác. Người vợ đầu vì không chịu được cảnh ấy nên bỏ đi. Sau đó 3 năm, anh tôi lấy vợ mới.

Chị dâu hiện tại của tôi rất hiền, ăn nói dễ thương lại sống hiểu chuyện nên được bố mẹ tôi thương lắm. Sau khi cưới, anh chị ở riêng trong căn nhà anh tôi đã xây trước đó. Thời gian đầu hai người hạnh phúc lắm nhưng rồi càng về sau, chị dâu càng buồn, khóc nhiều hơn. Chị ấy nói chồng hay nói năng khó nghe, còn đuổi vợ mỗi khi không hài lòng. Tôi đều khuyên chị nên cố gắng rồi mặt khác cũng khuyên anh tôi nhưng hình như không có tác dụng gì hết.

Đi làm về khuya, tôi bàng hoàng khi thấy chị dâu đang bế cháu đứng trên cầu với vali đồ bên cạnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới hôm qua thôi, khi tăng ca về khuya, tôi bàng hoàng khi thấy chị dâu bế cháu đứng ở cầu. Tôi vội vã dừng xe lại hỏi han thì chị ấy bật khóc nức nở nói bị chồng đuổi đi chỉ vì khuyên anh đừng nhậu nữa. Anh nói nhà là của anh, anh muốn làm gì thì làm. Chị lấy đồ đạc rồi bế con đi chỉ để thử lòng chồng thôi, nào ngờ anh ấy lại đóng cửa, nhốt luôn chị ở bên ngoài.

Từng lời chị dâu nói làm tôi đau thắt lòng thương mẹ con chị và cũng giận anh khủng khiếp. Hiện tại chị dâu đang ở nhà tôi. Anh tôi đến năn nỉ, hứa hẹn, xin lỗi đủ kiểu hết cả. Nhưng tôi nghĩ chuyện đuổi đi này sẽ tiếp tục tái diễn và cuộc hôn nhân của anh ấy sẽ không bền vững nổi. Tôi nên làm gì để giúp anh và chị dâu đây? (phuongnghi...@gmail.com)

Đi làm về khuya, tôi bàng hoàng khi thấy chị dâu đang bế cháu đứng trên cầu với vali đồ bên cạnh - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư bạn, Hướng Dương cảm thấy anh trai bạn không chỉ nóng tính mà còn rất đáng giận. Nếu bạn muốn giúp đỡ chị dâu, bạn không nên thực hiện một mình. Bạn hãy nói với bố mẹ, tổ chức một cuộc họp gia đình để khuyên can anh trai, để anh ấy nhận ra mình sai khi ứng xử quá đáng với vợ.

Có thể anh trai bạn vẫn còn tư tưởng "nhà riêng của tôi, tôi muốn làm gì thì làm, cô không có quyền". Nhưng anh ấy lại không hiểu rằng một khi anh ấy nói ra câu đó, vợ đã bị tổn thương nặng nề rồi. Hơn nữa, việc chồng đuổi vợ con ra khỏi nhà, dù với bất cứ lý do gì thì cũng rất đáng trách rồi. Bởi điều đó chứng minh anh ấy không những không tôn trọng vợ mà cũng không tôn trọng cả cuộc hôn nhân này, càng không tôn trọng đứa bé là con của anh ấy.

Đừng viện cớ do nóng tính, mất kiểm soát rồi sau đó lại xin lỗi, hứa hẹn rồi lại lặp lại những lỗi ấy. Bởi một người đàn ông đã trưởng thành, trải qua hai cuộc hôn nhân mà vẫn không thể học được cách kiểm soát cơn nóng giận, kiểm soát tâm trạng thì không đúng. Do chính suy nghĩ sai lầm, độc đoán của anh ấy mới dẫn đến lời nói và hành động với vợ mà thôi.

Thế nên, trong cuộc họp gia đình, bạn và gia đình nên vạch rõ mọi thứ để anh trai bạn hiểu mình sai ở đâu, cần phải làm gì thay vì hứa hẹn, thề thốt rồi tiếp tục tái phạm. Và hãy nhắc nhở anh ấy, nếu một người đàn ông không biết tôn trọng hôn nhân và gia đình, không vun vén cho hạnh phúc thì dù có kết hôn nhiều lần cũng sẽ không thể có hạnh phúc.

Bên cạnh đó, bạn cũng khuyên chị dâu nên bình tĩnh, nhẹ nhàng khi đối thoại với chồng mỗi khi chồng nóng giận. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế cơn giận bộc phát từ hai phía và tránh những sự việc xấu có thể xảy ra.

Thân gửi bạn.